Không cần xây dựng riêng Bộ luật Tố tụng lao động

Pháp luật
(PL)- Đó là ý kiến được nhiều đại biểu tham dự Hội thảo kinh nghiệm quốc tế trong việc giải quyết các tranh chấp lao động (do TAND Tối cao tổ chức ngày 3-3) đồng tình.

 

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Chánh Tòa Lao động TAND Tối cao, cho rằng dù có một số bất cập, hạn chế nhưng việc áp dụng BLTTDS để giải quyết các tranh chấp lao động cơ bản vẫn phù hợp. Bởi các tranh chấp này có cùng bản chất pháp lý, đều là những tranh chấp về tài sản, hoặc nhân thân phi tài sản giữa các tổ chức. Hơn nữa, những tranh chấp này phát sinh từ quan hệ pháp luật có đối tượng và phương pháp điều chỉnh và chủ thể tương đối giống nhau. Vì vậy, về mặt lý luận cũng như thực tiễn, các đặc thù của tranh chấp lao động có thể cụ thể hóa được trong BLTTDS.

Theo ý kiến của bà Hiền, BLTTDS có thể dành một chương riêng để quy định những nội dung đặc thù về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động, bao gồm cả thủ tục rút gọn.

Đồng tình, ông Nguyễn Văn Thuân, Phó Chánh án TAND Tối cao, cho hay hiện TAND Tối cao đang được giao xây dựng BLTTDS sửa đổi. Quan điểm của ban soạn thảo cũng ủng hộ việc xây dựng một chương về tố tụng lao động trong BLTTDS sửa đổi, thay vì xây dựng một bộ luật tố tụng lao động riêng.

CHÂN LUẬN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM