Khởi tố vụ nữ sinh lớp 9 tố người tình của mẹ xâm hại

Pháp luật

Khởi tố vụ nữ sinh lớp 9 tố người tình của mẹ xâm hại

(PLO)-Tôi mong cơ quan điều tra sớm đưa kẻ hại cháu tôi ra ánh sáng cho pháp luật trừng trị...

Bản tin liên quan

Ngày 23-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Bình Tân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án “giao cấu với trẻ em” để điều tra căn cứ theo kết quả giám định pháp y, tài liệu chứng cứ thu thập được và đơn tố giác của bà LTH tố cáo cháu gái bị người khác xâm hại tình dục trong khoảng thời gian từ tháng 9-2015 đến tháng 12-2016.

Nhận được thông báo khởi tố vụ án, bà H. ngậm ngùi: “Từ ngày B. xảy ra chuyện, tôi không ngủ được. Cháu B. học hành sa sút từ vị trí 14 xuống hạng 36, thường hoảng sợ, hay nằm mơ mê sảng, cứ hỏi chừng nào ông T. mới bị xử lý. Giờ vụ án có bước tiến triển mới tôi mừng quá. Thực tình tôi mong cơ quan điều tra sớm đưa kẻ hại cháu tôi ra ánh sáng cho pháp luật trừng trị”.


Bà H. nhờ luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho cháu B.

Trước đó, bà LTH (ngụ Q Bình Tân, TPHCM)  có đơn tố giác đến cơ quan điều tra Công an quận Bình Tân về việc cháu nội bà là N.T.B (SN 2002) bị người người tình của mẹ (cũng là con dâu, nay đã ly dị với con trai bà) xâm hại tình dục nhiều lần.

Theo bà, hai vợ chồng con trai bà có với nhau hai người con, do tình cảm rạn nứt nên đã ly hôn vào năm 2012, hai đứa cháu sống cùng với mẹ.

Đến khoảng tháng 8-2015, chị L. (mẹ của cháu B.) quen biết rồi sống chung với người đàn ông tên NVT (sinh năm 1972).

Hàng ngày, chị L. phải dậy từ sáng sớm để ra chợ buôn bán đến tối mới về nhà. Cậu con trai thường sang ở nhà ngoại. Vì thế, chỉ có ông T. với cháu B. là ở nhà thường xuyên nên ông T. đã nhiều lần giở trò đồi bại với B.

Do sợ mọi người không tin nên cháu B. không dám kể cho ai nghe. Sau đó, do chị L. chuyển nhà nên B. đến nhà bà H. sống.  Đến ngày 24-1-2017, bà H. phát hiện cháu có nhiều biểu hiện bất thường và đưa cháu đi khám. Gặng hỏi thì B. mới kể ra sự việc bị ông T. xâm hại nhiều lần. Nghe xong, bà đã đưa cháu B. lên công an trình báo sự việc. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy cháu B. bị rách màng trinh. 

H.LAN

BÌNH LUẬN

Special

Những vụ án như thế này, vì sao cơ quan điều tra lại khởi tố với tội danh "Giao cấu với trẻ em"! ? Nạn nhân đâu có đồng thuận, rõ ràng là bị cưỡng bức. Hoặc là "cưỡng dâm" hoặc là "hiếp dâm trẻ em từ 13-dưới 16t" mới đúng người đúng tội.

Quang Vinh

Phải xử thật nặng những kẻ vô nhân tính này, phải trừng phạt đến mức chúng khiếp sợ và ám ảnh suốt phần đời còn lại. Phải trừng phạt đên mức cả xã hội đều khinh bỉ kẻ vô nhân tính, không còn ai bao che dung túng cho hành vi không còn tính người này. Lãnh đạo các địa phương cần phải thấy đau lòng và có trách nhiệm khi trọng địa bàn của mình xảy ra các vụ xâm hại trê em. Tôi tin chắc nếu hệ thống hành pháp, tư pháp kiên quyết thì sẽ đưa được kẻ thủ ác ra vành móng ngựa và xóa bỏ được tệ nạn ô nhục này. Dù kẻ tội phạm là ai, có nhân thân thế nào cũng phải nghiêm trị vì thực sự kẻ đó đã mất tính người.

Quang Vinh

Phải xử sao để những kẻ khác đang "say" trong cơn cuồng dâm như một con thú chỉ nghĩ tới sự trừng phạt cũng phải sợ mà tỉnh lại làm người.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM