Khởi tố nhóm người tham gia phá rừng Nam Kar

HT
HT
Chủ Nhật, ngày 12/1/2020 - 12:05

(PLO)- Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nhóm người tham gia phá rừng đặc dụng Nam Kar.

Liên quan đến vụ phá rừng đặc dụng Nam Kar (thuộc địa phận xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk ), sáng 12-1, xác nhận với PLO, đại diện Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết như trên.


Hiện trường vụ phá rừng Nam Kar. Ảnh HT

Nhóm người bị khởi tố gồm Trần Văn Ánh (SN 1978), Phạm Văn Hoàng (SN 1995), Trần Hồng Phúc (SN 1998), Trần Quang Thái (SN 1983) và Trần Nhật Tân (SN 1984) cùng trú tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana. Riêng đối với Trần Nhật Tân đang bị ốm nặng nên được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại để điều trị.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 9 và tháng 10-2019, nhóm người này đã vào các tiểu khu 1023, 1024, 1025 của rừng đặc dụng Nam Kar (do Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Kar quản lý) cưa hạ hơn 40 m3 gỗ thuộc từ nhóm III đến nhóm VIII.


Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường sau khi PV phản ánh sự việc. Ảnh HT

Tại lâm phần của các tiểu khu trên và một số khu vực lân cận ở khu vực bìa rừng, Công an huyện Krông Ana đã thu giữ 35 tấm hộp gỗ các loại, hai máy tời, ba cưa lốc và một con trâu dùng để kéo gỗ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và các cơ quan quản lý bảo vệ rừng.


Cơ quan công an đã khởi tố vụ án phá rừng đặc dụng Nam Kar. Ảnh: HT

Trước đó, cơ quan điều tra đã lấy lời khai của bảy nghi can tham gia vụ phá rừng đặc dụng Nam Kar; đồng thời đang làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và những người liên quan.

Theo lời khai của Trần Văn Ánh (41 tuổi, xã Hòa Bình, huyện Krông Ana, một trong bảy người được lấy lời khai), lúc đầu Ánh vào rừng cưa cây về làm phản để sử dụng. Sau đó, có người đặt hàng nên đã cưa lấy gỗ về bán.


Nhiều phách gỗ lớn tại hiện trường vụ phá rừng Nam Kar. Ảnh: HT

Trước đó, PLO đã ghi nhận hiện trường vụ tàn phá rừng đặc dụng Nam Kar xảy ra ở khu vực tiểu khu 1023, 1024, 1025. Tại đây, PV phát hiện hàng loạt cây gỗ bị đốn hạ, nhiều phách gỗ kích thước "khủng" nằm ngổn ngang bên cạnh các hương tiện vận chuyển gỗ, máy tời, trâu…

HT

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục