Khởi tố giám đốc cân đếm sắt thiếu cho khách hàng

S.BA-B.NGUYÊN  ​
S.BA-B.NGUYÊN ​
Thứ Bảy, ngày 1/5/2021 - 07:00

(PLO)- Giám đốc và nhân viên công ty tôn thép bị khởi tố do có hành vi sử dụng thủ đoạn gian dối trong việc cân, đếm sắt khi bán cho khách hàng.

VKSND thị xã Sông Cầu, Phú Yên vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Tiến, Trần Văn Hiếu, Trần Trọng Hiệp, và Tạ Quang Linh về tội lừa dối khách hàng theo khoản 2 Điều 198 BLHS.

Theo hồ sơ, bị can Tiến là Giám đốc Công ty TNHH thương mại tôn thép Bình Minh (có địa chỉ tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) còn Hiệp, Hiếu, Linh đều là nhân viên của công ty.Tang vật của vụ án.

Ngày 31-3, Tiến ký kết hợp đồng bán thép xây dựng với ông Nguyễn Văn Minh ở thị xã Sông Cầu với tổng số tiền hơn 506 triệu đồng, ông Minh đã đặt cọc trước 15 triệu đồng.

Ngày 2-4, Tiến đến tiệm hàn sắt thép đặt làm các khối sắt được hàn từ những đoạn sắt cắt ngắn có kích thước 10-15 cm và cân điện tử có gắn chip điều khiển từ xa để điều khiển khối lượng khi cân rồi mua các loại sắt với số lượng và khối lượng ít hơn so với hợp đồng.

Sau đó, Tiến thuê xe ô tô đầu kéo do ông Lữ Hoàng Hùng điều khiển, vận chuyển sắt đi từ Nha Trang ra thị xã Sông Cầu để giao cho ông Minh. Khi đến TP Tuy Hòa, Tiến yêu cầu ông Hùng đỗ tại bãi đất trống gần trường Đại học xây dựng miền Trung.

Tại đây, Tiến cùng Hiệp, Hiếu, Linh sử dụng những khối sắt được hàn từ những đoạn sắt cắt ngắn có kích thước 10-15cm do Tiến chuẩn bị từ trước chèn vào đầu những bó sắt cùng chủng loại nhằm mục đích khi kiểm đếm, ông Minh thấy đủ số lượng như trong hợp đồng.

Sáng 3-4, Tiến hẹn ông Minh đến một quán cơm ở phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu để giao hàng. Lợi dụng sơ hở của người kiểm đếm, Tiến sử dụng thiết bị điện tử để điều khiển cân điện tử làm tăng khối lượng sắt dẫn đến số lượng sắt giao cho ông Minh không đủ như đã ký kết trong hợp đồng.

Do ông Minh không phát hiện được sự việc nên hai bên thống nhất giao sắt và thanh toán tiền.

Tiến và Hiếu ở lại để xuống hàng cho ông Minh và tháo gỡ các khối sắt để phi tang, Hiệp và Linh về nhà ông Minh để nhận tiền thì bị Tổ Công tác Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an thị xã Sông Cầu bắt quả tang, ngăn chặn kịp thời việc giao nhận tiền giữa các bên.

Kết quả kiểm đếm thực tế cho thấy Tiến đã sử dụng thủ đoạn gian dối trong việc cân, đếm sắt để thu lợi bất chính hơn 243 triệu đồng.

S.BA-B.NGUYÊN ​

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục