Khởi tố, bắt giam kẻ đánh đập, tra tấn dã man cô gái 18 tuổi

Pháp luật

Khởi tố, bắt giam kẻ đánh đập, tra tấn dã man cô gái 18 tuổi

(PLO)- Nhóm đòi nợ dùng những thủ đoạn tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ, chỉ để đòi 1,6 triệu đồng mà anh trai của cô đã vay.

Bản tin liên quan

Ngày 18-4, VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang, tên gọi khác là Gấu, sinh năm 2000, về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.
Hôm qua, 17-4, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về hai tội này.

Trước đó, ngày 11-4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo về tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày, bị bỏ đói, bị nhóm này thay nhau tra tấn liên tục cô dẫn đến sinh non. Thai nhi đã chết và bị nhóm này ném ở một nơi thuộc quân Bình Tân.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin báo này, ngày 11-4, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.


Cô Hồ Như Ý bị bọn bất nhân đánh đập, tra tấn man rợ.

Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Hồ Như Ý 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.
Tại căn nhà này, nhóm người này đã dùng những thủ đoạn tra tấn cô gái dã man như thời trung cổ, chỉ để đòi 1,6 triệu đồng mà anh trai của Ý đã vay. Vợ của Dũng thương cô gái trẻ lê lết nhiều ngày không gì bỏ bụng, đã lén mang cơm cho cô vào những buổi tối không có sự để ý của nhóm này.

Cha nạn nhân biết tin nên đã đến Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh trình báo. Qua truy xét, công an đã làm việc với Khang và Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ ruột của Dũng).

Khám xét nơi ở của Dũng, lực lượng chức năng phát hiện hai khẩu súng tự chế và nhiều viên đạn, một còng số 8 và nhiều gói nhỏ chứa tinh thể trắng nghi ma túy cùng nhiều tang vật khác.
Hiện Dũng và Huyền không có mặt tại địa phương. Huyền đang là bị can tại ngoại trong một vụ án mua bán trái phép chất ma túy.
Công an đang củng cố hồ sơ, đấu tranh khai thác với Khang để đủ chứng cứ khởi tố và truy nã hai anh em Dũng, Huyền. 

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Tam Nguyen

Đánh đến sảy thai cung chỉ là tinh tiết tăng nặng trong tôi cố ý gây thương tích chứ không xem là giết người theo pháp luật ở ta. Do vậy thấy rất cần thiết để điều chỉnh luật.

Minh Đặng

Ngay chốt đèn đỏ chợ Văn Thánh vẩn phát tờ rơi cho vay không cần thế chấp mà chả thấy CA có động thái gì hết /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Xuân Khang

Cám ơn nhà báo Phương Loan và luật sư Trịnh Đức Duy đồng hành cùng người dân

ilmenau

Thế còn tội giết người thì sao ( thai nhi). Ở các quốc gia tiến bộ giết trẻ em là chỉ có tử hình. Muốn Pháp luật không trở thành trò đùa, đạt được mục đích Giáo dục và Răn đe thì phải thực thi nghiêm minh

Miền tây

Sao không trói hết bọn này đi, mà chỉ có một tên, mai mốt nó trốn đi rồi mất công tìm kiếm nữa, cứ còng đầu nó đi, QCND không ai phản đối đâu cho bọn du côn du đảng này. /.

Kgb

Có 1, 6 tr mà làm hung làm giữ để đi tù. Đúng là cái loại giẻ rách kèm hôi nách vậy mà bày đặt ...cho vay.

nguyên

Còn thai nhi bị chết khi người phụ nữ có nói và chúng nó biết đang mang thai?

Xuân Phạm

Bắt người giam, tra tấn giẫ man, bỏ đối... Là hành vi giết người vì con người thì phải ăn, uống nhưng mấy ngày liền bọn này không cho ăn có nghĩã là chúng nó giết người... Ngoài ra, việc cô giá mang bầu chúng nó biết nhưng vẫn tra tấn, hành hạ, gam đói đó là hành vi giết cháu bé trong bụng của nạn nhân. VKSND Bình Chánh càn phải xem lại Quyết định

Trần Sỹ Bạch

Còn tội giết trẻ sơ sinh thì sao . Đó k phải mạng người à /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Huỳnh Trung Cang

Cứ coi thai nhi là người, giết chết thai nhi là giết người, các tội khác sẽ cộng thêm = tử hình tên cầm đầu, số còn lại chung thân

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM