Khoe chuyện ‘ăn phở’, phải bồi thường 5,8 triệu đồng

HỒ LƯU
HỒ LƯU
Thứ Ba, ngày 5/9/2017 - 05:25

(PL)- Cả hai vợ chồng cùng nói chồng từng “ăn phở”, thế là ngoài vợ bị xử phạt, cả hai còn phải bồi thường 5,8 triệu đồng.

TAND huyện Phú Hòa, Phú Yên vừa xử sơ thẩm vụ đòi bồi thường thiệt hại do bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín giữa nguyên đơn là bà TTS và bị đơn là vợ chồng ông TVL.

Tại tòa, bà S. trình bày: Ngày 3-1-2016, vợ chồng ông L. nói bà S. ngoại tình với ông L. và dùng lời lẽ nhục mạ bà S. Sau đó, ông L. nói giữa bà S. và ông không có quan hệ bất chính và đã ghi âm lại nội dung này. Tuy nhiên, hôm sau vợ ông L. tiếp tục nhục mạ bà S. với nội dung bà S. có quan hệ nhiều lần với chồng bà và ông L. cũng nói như vậy.

Việc này chính quyền địa phương đã hòa giải, vợ chồng ông L. đã xin lỗi bà S. nhưng bà không chấp nhận vì vợ chồng ông L. đã nhiều lần xúc phạm danh dự của bà, làm bà bị nhiều người hiểu không đúng về đạo đức, bị khinh bỉ, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nay bà S. đề nghị vợ chồng ông L. phải công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm. Thiệt hại về thu nhập thực tế của bà S. bị giảm do không đi làm được trong bốn tháng, mỗi ngày 300.000 đồng, tính ra là 36 triệu đồng, cộng với khoản tiền bù đắp tổn thất tinh thần cao nhất là bằng 10 lần mức lương cơ bản.

Phía bị đơn, vợ chồng ông L., trình bày xuất phát từ mâu thuẫn, cãi nhau, ông L. tức quá nên đã nói ra việc bà S. và ông từng có quan hệ bất chính với nhau…

TAND huyện Phú Hòa nhận định: Vợ chồng ông L. có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà S. là có thật. Sự việc này đã được công an xã giải quyết và đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng vào ngày 28-1-2016 đối với vợ chồng ông L., vợ chồng ông cũng đã chấp hành quyết định xử phạt. Do đó, bà S. khởi kiện yêu cầu ông L. buộc bồi thường danh dự, nhân phẩm, uy tín là có cơ sở. HĐXX nhận thấy vì những lời nói xúc phạm trên của vợ chồng ông L. đã làm cho bà S. xấu hổ, sức khỏe giảm sút, không đi làm được trong một tháng. Tòa tính mỗi ngày làm việc là 150.000 đồng, nhân với một tháng là 4,5 triệu đồng, đây là khoản chi phí hợp lý do thu nhập thực tế bị mất. Về khoản tổn thất tinh thần, tòa tính bằng mức lương cơ sở của một tháng là 1,3 triệu đồng. Tổng cộng tòa buộc vợ chồng ông L. phải bồi thường cho bà S. 5,8 triệu đồng.

Về yêu cầu công khai xin lỗi, tòa không xét và cho rằng bà S. có quyền yêu cầu thực hiện công khai xin lỗi theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

HỒ LƯU

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục