Khánh Hòa có văn phòng thừa phát lại đầu tiên

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Hai, ngày 18/12/2017 - 11:54

(PLO)- Văn phòng thừa phát lại đầu tiên ở Khánh Hòa được thành lập với các hoạt động bổ trợ tư pháp, dịch vụ pháp lý.

Ngày 18-12, Văn phòng Thừa phát lại Nha Trang tổ chức khai trương, chính thức đi vào hoạt động tại 701 đường 2/4, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang. Đây là văn phòng thừa phát lại đầu tiên ở tỉnh Khánh Hòa được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh này.

Khánh Hòa có văn phòng thừa phát lại đầu tiên
Văn phòng Thừa phát lại Nha Trang. Ảnh: TẤN LỘC

Ông Nguyễn Bắc Sơn, Trưởng văn phòng Thừa phát lại Nha Trang, cho biết trước mắt văn phòng này có chức năng hoạt động trong các lĩnh vực chính như tống đạt các văn bản, giấy tờ của công dân, tổ chức, doanh nghiệp; lập vi bằng-xác lập bằng chứng, chứng cứ pháp lý bảo vệ lợi ích công dân, tổ chức, doanh nghiệp; xác minh điều kiện thi hành án; tổ chức thi hành án các bản án, quyết định của tòa án theo yêu cầu. Hiện Văn phòng Thừa phát lại Nha Trang có hai thừa phát lại hợp danh, cùng sự cố vấn, cộng tác của nhiều chuyên gia luật, luật sư…

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, đề án thành lập văn phòng thừa phát lại của tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2017-2018 đã được Bộ Tư pháp phê duyệt hồi tháng 9-2017.

Trước đó, hồi tháng 3-2016, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chế định thừa phát lại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đây là những cơ sở pháp lý để Văn phòng Thừa phát lại Nha Trang chính thức ra đời. Chế định này được áp dụng trên cả nước từ đầu năm 2016 sau khi thực hiện thí điểm tại TP.HCM và 12 tỉnh, thành khác.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục