Kháng cáo kêu oan vụ Hiếp dâm trẻ em hay chỉ trộm gà

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Sáu, ngày 10/3/2017 - 15:34

(PLO)- CQĐT xác định thời gian Dũng dí theo bé gái chạy đi báo hàng xóm đến khi hàng xóm chạy qua bắt Dũng là khoảng một phút. Trong khi đó, lời khai của cháu bé nạn nhân thể hiện cháu bị Dũng nằm lên người năm phút…

Chiều 10-3, Trần Văn Dũng cho biết đã nộp đơn kháng cáo kêu oan đối với bản án kết tội mình hiếp dâm trẻ em của TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Trước đó, chiều 28-2, xử sơ thẩm lần hai, TAND huyện Bình Chánh đã phạt Dũng 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Dũng đã bị bắt tạm giam hai năm, được tại ngoại chờ xét xử tám tháng nay.

Dũng bị cáo buộc có hành vi hiếp dâm đối với một bé gái (khi đó 13 tuổi bốn tháng 20 ngày) vào chiều 16-5-2014.

Theo hồ sơ, những người hàng xóm nghe bé tri hô, đã truy đuổi và bắt được Dũng. Dũng xin tha rồi giằng co và bỏ chạy. Cháu bé bị xước da tay, da mặt.

Ban đầu cơ quan điều tra (CQĐT) không khởi tố vụ án vì không chứng minh được Dũng có hành vi hiếp dâm trẻ em. Tuy nhiên, VKS yêu cầu điều tra bổ sung, đến ngày 22-7-2014 thì Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam. Dũng liên tục kêu oan rằng mình không thực hiện, cũng không có ý định hiếp dâm.

Theo Dũng, hôm đó đang trú mưa thì nhìn thấy một bội (lồng) nhốt gà nên Dũng đi bộ tới định bắt trộm về nhậu. Vào trong nhà, bị hai cháu bé phát hiện nên Dũng giả vờ hỏi thăm cha mẹ. Một bé chạy đi kêu người theo hướng cổng trước nên Dũng đuổi theo, nói “Chú có làm gì đâu”. Khi quay lại thì cháu bé còn lại đang bỏ chạy theo hướng sau nhà nên Dũng kéo cháu lại, không cho đi kêu người lớn. Do cháu té nên vô tình làm quần thể dục của cháu tụt xuống một bên.

Ngược lại, cháu bé lại khai Dũng hai lần tuột quần cháu bé…

CQĐT xác định thời gian Dũng dí theo bé gái chạy đi báo hàng xóm đến khi hàng xóm chạy qua bắt Dũng là khoảng một phút. Trong khi đó, lời khai của cháu bé nạn nhân thể hiện cháu bị Dũng nằm lên người năm phút…


Xử sơ thẩm lần hai, TAND huyện Bình Chánh phạt Dũng sáu năm tù về tội hiếp dâm trẻ em - giảm một năm so với án sơ thẩm lần một. Dũng tiếp tục kêu oan.

Vụ án không có chứng cứ vật chất, không có nhân chứng trực tiếp. Lời khai nạn nhân thì mâu thuẫn, bất nhất. Tuy nhiên, xử sơ thẩm lần một, TAND huyện Bình Chánh nhận định qua lời khai của cháu bé và nhân chứng (những người hàng xóm nghe kêu và chạy qua bắt được Dũng) đã đủ cơ sở để kết tội và phạt Dũng bảy năm tù.

Dũng tiếp tục kêu oan.

Xử phúc thẩm hồi tháng 6-2015, TAND TP.HCM đã chấp nhận đề nghị hủy án của VKS cấp phúc thẩm vì những vi phạm tố tụng và cần làm rõ lời khai bất nhất giữa bị cáo và nạn nhân, bên nói có bên nói không.

Dũng kêu oan liên tục từ khi xảy ra sự việc đến nay.

PHƯƠNG LOAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nhà đầu tư dồn dập mua vàng

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Cho dù đường đi của giá vàng thế giới vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, song Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR vẫn thu gom thêm 7,28 tấn vàng trong tuần vừa qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục