Khẩn trương tổ chức Tòa Gia đình và người chưa thành niên

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ
Thứ Tư, ngày 13/4/2016 - 06:15

(PL)- Ngày 12-4, TAND Tối cao có công văn yêu cầu chánh án TAND tỉnh, TP trực thuộc trung ương và chánh án TAND cấp dưới khẩn trương thành lập Tòa Gia đình và người chưa thành niên.

Trong quá trình thực hiện, các địa phương có thể liên hệ với TAND TP.HCM để học tập kinh nghiệm.

Trước đó, TAND Tối cao đã tổ chức ra mắt Tòa Gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP.HCM. Đây là tòa chuyên trách mới thuộc TAND cấp tỉnh đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức theo Luật Tổ chức TAND năm 2014. Tòa này sẽ giải quyết các tranh chấp, vụ việc liên quan đến hôn nhân-gia đình và xét xử người phạm tội chưa đủ 18 tuổi hoặc người phạm tội đã đủ 18 tuổi nhưng bị hại là người dưới 18 tuổi. Ngoài ra, tòa này còn xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án đối với người chưa thành niên...

HỒNG HÀ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục