Khách hàng không dám nhờ luật sư Võ An Đôn vì sợ

Pháp luật

Khách hàng không dám nhờ luật sư Võ An Đôn vì sợ

Bản tin liên quan

Chiều 8-1, trao đổi với chúng tôi, luật sư Võ An Đôn (người bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều trong vụ 5 công an ở Phú Yên dùng nhục hình) cho biết, ông rất ủng hộ quyết định của Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu Thành ủy TP Tuy Hòa chỉ đạo các cơ quan tố tụng của TP này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, rút kinh nghiệm việc ra văn bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đối với ông.

“Thật sự, tôi không bị bất kỳ áp lực nào trước văn bản kiến nghị của các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa. Tuy nhiên, việc văn bản này cho rằng tôi lợi dụng việc hành nghề luật sư, tạo thành điểm nóng không tốt trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương… đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hành nghề luật sư của tôi. Dư luận ở quê đồn thổi rằng tôi sắp bị công an bắt. Hầu như không có thân chủ đến văn phòng luật sư nhờ tôi trợ giúp pháp lý như trước đây” - luật sư Đôn nói.


 Luật sư Đôn trong một phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình làm chết anh Ngô Thanh Kiều. Ảnh: T.LỘC

Theo luật sư Đôn, trong số các kiến nghị của ông tại các phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình, có kiến nghị đã trở thành hiện thực. Đó là việc sau khi tòa phúc thẩm hủy án, cơ quan tố tụng đã khởi tố, truy tố ông Lê Đức Hoàn (lúc đó đang là phó trưởng Công an TP Tuy Hòa) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sắp tới, luật sư Đôn sẽ tiếp tục bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều. Hồ sơ vụ án đã chuyển sang TAND tỉnh Phú Yên gần hai tháng nay nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về việc tòa đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lần hai.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Hailua

Ây da ! Sao mà để người ngay mắc nạn vậy !?

CÔNG LÝ

Tôi nghĩ giới Luật sư cần phải lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ lẽ công bằng. Nhất là Liên đoàn Ls. Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên.

Ls Bùi Gia Nên

Là các Cơ quan tiến hành tố tụng của một địa phương thì những người tiến hành tố tụng của các cơ quan này phải biết rõ khi kiến nghị phải có các chứng cứ kèm theo để đảm bảo kiến nghị được giải quyết theo hướng có lợi cho người kiến nghị. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì có lẽ chưa đảm bảo chứng cứ nên Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên đã có văn bản yêu cầu các cơ quan tố tụng phải kiểm điểm. Cái đúng, cái sai cụ thể chưa xác định nhưng ít nhiều đã đánh giá việc tuân thủ hiến pháp, pháp luật của một số người tiến hành tố tụng của TP Tuy Hòa là chưa nghiêm, cần phải phê phán. Còn đối với Luật sư Đôn đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong việc bảo vệ thân chủ thì sẽ được pháp luật bảo vệ, không có gì phải sợ. Tôi tin tưởng rằng, giới Luật sư luôn luôn bảo vệ đồng nghiệp của mình trong mọi trường hợp thượng tôn pháp luật... trong đó có bạn. Chúc bạn tự tin, bản lĩnh và chiến thắng!

PHAN HUỆ

HÃY CỐ GẮNG LÊN LS ĐÔN.LẼ PHẢI LUÔN NGHIÊNG VỀ BẠN .MỌI NGƯỜI SẼ ỦNG HỘ BẠN ĐẾN CÙNG.CHÚC BẠN VƯỢT QUA CƠN SÓNG NÀY.VÀ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI..........................!

vannghe

bộ binh -bộ hộ -bộ hình -ba bộ đồng tình...

Ls. Nguyễn Hoài Nghĩa

Liên đoàn lSVN cần nhanh chóng lên tiếng để bảo vệ quyền lợi Ls, vì công bằng và lẽ phải. Thu hồi CCHN LS phải theo đúng quy định của Luật luật sư. Không thể vì thù ghét, trù dập cá nhân mà liên ngành muốn ra văn bản thế nào cũng được. Người ta nói "3 đánh 1 không trột cũng què" nhưng Ls Đôn à: chúng tôi sẽ ủng hộ bạn, cố lên! nhưng phải đúng luật đấy nhé!

LS Trần Hồng Phong

Trong hơn 10 năm hành nghề luật sư, đã có khoảng vài lần thân chủ xin được "chia tay" với tôi sau khi thẩm phán vòi tiền và yêu cầu "bỏ" luật sư. Có thể nói tệ chạy án, hối lộ trong ngành toà án hiện nay là rất nghiêm trọng. Nếu chúng ta không có sự thay đổi cơ bản, vị thế của luật sư không được tôn trọng và nâng cao thì chẳng ai muốn học luật và tin vào công lý làm gì. Thật đáng buồn. Tôi hoàn toàn hiểu và chỉa sẻ với LS Đôn.

Ngọc Ánh

Mong LS Võ An Đôn vững lòng và quyết tâm giúp đỡ gia đình người bị hại, để an ủi phần nào những tổn thương cho họ. Mọi người ơi, chúng ta cùng hướng về Phú Yên ủng hộ LS Đôn đi!

Xuân Hiền

Thương LS Đôn quá! Mong anh gắng vượt qua những khó khăn trước mắt. Chúng tôi luôn ở bên ủng hộ anh và sẽ luôn là như vậy

Nguyễn Duy Bình

Nghề luật sư oái oăm vậy đó; mất, được luôn song hành trong quá trình hành nghề của mỗi luật sư. Nói như luật sư Đôn cũng đúng, mỗi khi nếu bị thù gét, đồn thổi thì cơ quan tiến hành tố tụng và cả các cơ quan hành chính không thiếu gì cách để "hành" và đó là nguyên nhân chính để người dân - khách hành không dám đến nhờ mình. Tuy nhiên, thực tiển của tôi cho thấy trong xã hội này vẫn còn rất nhiều người dân - khách hàng cần và tìm đến mình mỗi lúc có vụ việc. Thực tiễn cũng cho thấy bãn lĩnh của mỗi luật sư đã đem lại cho họ rất nhiều thành công và cũng nhờ bãn lĩnh đó mà nhiều khách hành đã tìm đến với mình, tuy nhiên khách "sộp" thì rất ít. Về khía cạnh kinh tế, luật sư Đôn đã từng tâm sự với tôi rằng sống ở trên cỏi đời này nếu chỉ vì tiền thì uổng phí quá và tôi cũng hãnh diện khi có một người bạn học, người em như vậy. Tôi tin rằng cuộc sống, công việc của Đôn có thể khó khăn hơn ngày trước nhưng về lâu dài bạn ấy vẫn được khách hàng tin tưởng và thành công trong công việc của mình.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM