Kêu oan vì tưởng nhầm ma túy là kẹo

Pháp luật

Kêu oan vì tưởng nhầm ma túy là kẹo

(PLO)- Sau khi nghe tuyên 15 năm tù giam, Thành kháng cáo kêu oan cho rằng ba gói tang vật ma túy đá là do bạn cho và tưởng là kẹo. 

Bản tin liên quan

Ngày 19-10, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Nguyễn Văn Đoàn (27 tuổi, trú xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) từ 15 năm tù xuống còn 12 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, giữa năm 2018, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) nhận được thông tin của quần chúng về việc xuất hiện hai đối tượng lạ mặt đang có hành vi buôn bán ma túy tại Khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc). Không những thế, các đối tượng còn công khai đi vào các khu trọ để lôi kéo công nhân sử dụng ma túy, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Công an huyện Nghi Lộc đã thành lập chuyên án 617D để đấu tranh, làm rõ.


Bị cáo Nguyễn Văn Đoàn tại phiên tòa phúc thẩm.

Đến chiều 6-6, khi Đoàn đang điều khiển xe máy đi tìm nhà nghỉ Châu Việt (huyện Diễn Châu) thì bị Ban chuyên án phối hợp CSGT bắt giữ. Công an thu giữ trong cốp xe máy của Đoàn ba gói ma túy tổng hợp, qua giám định có 697 g chất Methamphetamine.

Ngày 25-6, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm tuyên phạt Đoàn 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau đó, Đoàn kháng cáo kêu oan lên cấp phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ban đầu bị cáo Đoàn cho rằng bản thân không phạm tội, ba gói ma túy đá đó bạn của Đoàn ở Tĩnh Gia (Thanh Hóa) nói cho Đoàn ba gói kẹo chứ Đoàn không biết đó là ma túy.

Sau khi bị truy vấn, biết không thể chối tội, Đoàn thay đổi lời khai, thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

Từ việc thay đổi lời khai, thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi của mình và khai báo bố, mẹ, ông bà có công với cách mạnh nên Đoàn được giảm nhẹ hình phạt ba năm tù.

BÌNH LUẬN

Đoàn Anh

Như vậy là không thành khẩn, quanh co chối tội chứ tình tiết nào giảm nhẹ mà giảm án. Với những đối tượng này đề nghị Tòa Tối cao bác án phúc thẩm mới đúng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM