Kết quả phúc thẩm kẻ đâm chết 'hiệp sĩ đường phố'

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Sáu, ngày 5/7/2019 - 16:08

(PLO)- HĐXX phúc thẩm cho rằng sau khi xét xử sơ thẩm bị cáo không có bồi thường gì cho gia đình người bị hại, bản sơ thẩm là đúng người, đúng tội và nghiêm minh.

Ngày 5-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm vụ đâm chết "hiệp sĩ đường phố" trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Tấn Tài (ngụ tại quận 12), tù chung thân Nguyễn Hoàng Châu Phú (cùng 25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) về ba tội giết người, cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Bị cáo Ngô Văn Hùng (33 tuổi) bị tuyên phạt bốn năm tù và Trịnh Thị Như (28 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) một năm án treo về cùng tội che giấu tội phạm.


Bị cáo Tài (áo xanh) cùng các đồng phạm.

HĐXX phúc thẩm kháng cáo của hai bị cáo Tài và Hùng không có tình tiết gì mới để xem xét. Sau khi xét xử sơ thẩm bị cáo cũng không có bồi thường gì cho gia đình người bị hại. Bản sơ thẩm là đúng người đúng tội và nghiêm minh cần giữ nguyên

Như PLO đã thông tin khoảng 18 giờ 30 ngày 13-5, Tài, Phú bàn bạc với nhau đi trộm xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Trước khi đi, cả hai chuẩn vị sẵn dụng cụ mở khoá xe và mang theo hai cây dao trong người để chống trả nếu bị bắt.
Khi Tài và Phú đang lấy trộm xe SH ở shop quần áo trên đường Cách Mạng Tháng 8 thì bị nhóm "hiệp sĩ đường phố" gồm Trần Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam, Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Lê Văn Tuyền, Đinh Văn Tài vây bắt.
Tài dùng dao bấm mang theo đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam dẫn đến tử vong. Riêng Trần Văn Hoàng bị thương với tỷ lệ 68%, Đinh Phú Quý thương tật tỉ lệ 45%, Nguyễn Đức Huy tỷ lệ thương tật 2%.
Còn Hùng và Như biết rõ Tài có hành vi trộm cắp tài sản và dùng dao đâm chết người nhưng vẫn chứa chấp, không trình báo cơ quan chức năng.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Trưa 15-5, Việt Nam thêm 18 ca nhiễm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Bộ Y tế cho biết tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 15-5, Việt Nam có thêm 18 ca nhiễm COVID-19, gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 16 ca trong nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục