Kết cục của người cha hành hạ con trên mái nhà

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 29/7/2019 - 20:22

(PLO)- Tòa bác đơn kháng cáo, y án sơ thẩm đối với bị cáo ném con trai hai tuổi từ mái nhà xuống dưới.

Ngày 29-7, TAND tỉnh Nghệ An xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Lê Ngọc Hà (34 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh), tuyên y án ba năm sáu tháng tù về tội hành hạ con và ba năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Tổng hình phạt bị cáo Hà phải thi hành là sáu năm sáu tháng tù cho hai tội danh trên.

Hình ảnh Lê Ngọc Hà hành hạ con trai 2 tuổi trên mái nhà. 

HĐXX phúc thẩm cho rằng, cấp sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội, đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Hà. Trong khi đó, bị cáo không đưa ra được tình tiết mới để HĐXX xem xét giảm nhẹ.

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn với vợ, sáng 21-11-2018, sau khi sử dụng ma túy đá, bị cáo bế con trai hai tuổi là bé Đ. trèo lên mái ngôi nhà hai tầng của một người dân tại TP Vinh. Vừa ôm con, Hà vừa cầm kéo la hét và nhảy từ mái nhà này sang mái nhà khác mặc cháu bé hoảng sợ gào khóc.


Lê Ngọc Hà tại phiên tòa phúc thẩm. 

Không chỉ “quăng quật” con trên mái nhà, bị cáo còn có hành vi dùng mũi kéo sắt kề vào cổ cháu bé dọa đâm để gây áp lực đối với lực lượng chức năng.

Gần trưa, Hà ném con trai xuống mái tôn rồi tiếp tục ném xuống đất. Rất may lực lượng cứu nạn đã kịp nhảy ra ôm được bé Đ. và đưa đi bệnh viện đa khoa TP Vinh cấp cứu. Cháu Đ. bị rạn xương cổ, hoảng loạn tinh thần. Ngay sau đó, cảnh sát đã khống chế, bắt giữ Hà.

Đ.LAM

Đề nghị giao chỉ tiêu về mở cửa doanh nghiệp

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Ngày 27-9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) đã có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp (DN), hiệp hội về dự thảo Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” gửi Thủ tướng Chính phủ.

Thực phẩm tốt nhất cho não của bạn sau 50 tuổi

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho não khỏe mạnh và có thể cải thiện các nhiệm vụ trí óc, chẳng hạn như tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục