Kết án oan nhưng 5 năm qua không xin lỗi, bồi thường

Pháp luật

Kết án oan nhưng 5 năm qua không xin lỗi, bồi thường

(PL)- Ngày 12-4, TAND TP.HCM đã mời chị Nguyễn Thị Thắm (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ) đến làm việc xung quanh đơn của chị yêu cầu TAND huyện Cần Giờ tổ chức xin lỗi công khai.

Bản tin liên quan

Chị Thắm là người bị kết tội oan trong vụ án “Đánh bạc một mình” mà báo Pháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh. Đây là vụ án có dấu hiệu dàn xếp nhân chứng, đánh đập và bức cung bị cáo để buộc tội.


Biên bản làm việc

Chiều 4-4-2007, Công an huyện Cần Giờ ập vào nhà bắt chị Thắm đưa về trụ sở Công an xã Bình Khánh với cáo buộc chị đang cộng các số trong cùi đề đã bán cho khách. Ngày 29-9-2008, TAND huyện Cần Giờ kết án chị 12 tháng tù về tội đánh bạc. Bản án này đã bị TAND TP.HCM hủy. Đến tháng 1-2010, VKSND huyện Cần Giờ đã rút quyết định truy tố do hành vi của chị không cấu thành tội phạm.

Chị Thắm nói: “TAND huyện Cần Giờ đã làm oan tôi. Nhiều lần tôi yêu cầu tòa này bồi thường oan và xin lỗi công khai tôi tại địa phương. Ngày 18-8-2015, ông chánh án Cần Giờ mời tôi đến và hứa giải quyết theo quy định. Thế nhưng, đến cuối tháng 3-2016, tòa vẫn chưa thực hiện lời hứa. Tôi đã làm đơn báo sự việc đến chánh án TAND TP.HCM.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM