Kết án oan 2 người ở Cần Thơ, Tòa án Sóc Trăng phải bồi thường

Pháp luật

Kết án oan 2 người ở Cần Thơ, Tòa án Sóc Trăng phải bồi thường

(PLO)- Sau 2 lần bị hủy án sơ thẩm, Cơ quan điều tra không chứng minh được hai công dân phạm tội nên TAND tỉnh Sóc Trăng buộc phải có trách nhiệm bồi thường vì đã kết án oan.

Bản tin liên quan

Ngày 2-7, nguồn tin của PLO cho biết, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa có quyết định cử người giải quyết bồi thường đối với bà Phạm Thị Mai và ông Võ Thanh Tùng (cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) – hai người bị kết án oan.


bB Phạm Thị Mai và ông Võ Thanh Tùng. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Như PLO đưa tin, trước đó, năm 2011, bà Mai và ông Tùng bị Công an tỉnh Sóc Trăng bị khởi tố, truy tố trong cùng một vụ án về tội cưỡng đoạt tài sản mà họ đã mua. Sau gần chín năm kiên trì kêu oan, trải qua bốn phiên tòa, vào cuối tháng 3 này, Cơ quan điều tra đã có quyết định đình chỉ bị can đối với bà Mai và ông Tùng do đã hết thời hạn điều tra vụ án mà cơ quan điều tra không chứng minh được bị can thực hiện hành vi phạm tội.

Sau đó, bà Mai và ông Tùng đã có văn bản yêu cầu TAND tỉnh Sóc Trăng tổ chức công khai xin lỗi và thực hiện bồi thường theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước do đã kết an oan cho họ.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn thành hưng

kính gởi thủ tướng
Cần phải xử lý những cơ quan pháp luật nào xử quan sai??
bỏ các chức vụ. truy tố cơ quan pháp luật nào xử sai. Để răn đe
Chúc thủ tướng nhiều sức khỏe

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM