Huyện xác minh vụ lãnh đạo xã giúp dân 'trốn' thuế

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 - 14:19

(PLO)- Chủ tịch UBND xã đã ký xác nhận cha con cho hai người không có quan hệ huyết thống, giúp họ ký tặng cho đất và miễn thuế.

Sáng 20-11, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang), cho hay vừa nhận được thông báo của UBND huyện về việc yêu cầu xem xét trách nhiệm đối với ông Trần Văn Luân, Chủ tịch UBND xã Phú Tân, do có sai phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành sẽ thành lập đoàn để kiểm tra, thi hành kỷ luật. Đoàn sẽ tiến thành thẩm tra, xác minh lại từ đầu sai phạm của ông Luân. “Kết luận thanh tra trước đó vẫn là một cơ sở để căn cứ nhưng phải thực hiện thủ tục theo bên đảng. Chúng tôi đang tiến hành thực hiện” - ông Trung thông tin thêm.

Cũng theo ông Trung, hiện vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận động cơ, mục đích của việc ký xác nhận khai sinh không đúng quy định của ông Luân dẫn đến việc hai người dân trốn thuế khi chuyển nhượng đất. “Làm lại thủ tục chắc khoảng hai tuần nữa có kết quả” - ông Trung cho biết.

Như đã thông tin, ông Trần Văn Luân, Chủ tịch UBND xã Phú Tân, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, ký giấy khai sinh không đúng quy định. Cụ thể, ông Lê Thanh Lâm và ông Lê Văn Xiều mặc dù không có quan hệ huyết thống nhưng khi xác nhận khai sinh vẫn được xác nhận là cha con.

Sau đó, ông Luân còn ký chứng thực hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất giữa ông Xiều và ông Lâm là cha tặng cho con nên được miễn thuế thu nhập cá nhân. Việc này đã giúp cho ông Lâm trốn tránh nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- VPF đi trước nước cờ giãn V-League lập tức bị các CLB phản ứng trong khi đa phần các CLB lại muốn V-League kết thúc ngay và luôn. Từ ý kiến 27 CLB mới thấy họ cần sự tồn tại còn VPF lại nghĩ đến nghĩa vụ và quyền lợi với nhà tài trợ nhiều hơn với CLB.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục