Hủy án vụ "nữ hoàng tay ga" lừa đảo

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Năm, ngày 21/5/2015 - 14:38

(PLO) - Ngày 21-5, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên huỷ án vụ Trần Thị Quỳnh Hoa lừa đảo vì nhận thấy có dấu hiệu lọt người lọt tội. HĐXX nhận định qua xét hỏi thấy con gái của bị cáo này có nhận tiền trong các phi vụ lừa đảo của Hoa nên cần huỷ án đề điều tra xét xử lại.

Trước đó một tháng, phiên phúc thẩm này từng bị hoãn bởi các nạn nhân không yêu cầu xem xét lại mức án bị cáo nhưng có những chứng cứ cho thấy con gái của Hoa có tham gia việc chiếm đoạt tiền. Cụ thể qua các email, tin nhắn trao đổi xe cũng như việc rút tiền ra khỏi ngân hàng. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định dành thời gian để nạn nhân tập trung lại các chứng cứ, trình bày cụ thể thêm trước khi ra phán quyết cuối.

Bị cáo Hoa tại phiên toà phúc thẩm.

Theo hồ sơ, dù không hề có chiếc xe nào, thế nhưng Hoa đã lừa rằng mình có khả năng mua xe gắn máy rẻ hơn thị trường. Kết cục là có 37 người đã giao tiền nhờ Hoa mua xe và bị chiếm đoạt 35 tỉ đồng. Vụ việc đổ bể, Hoa bị bắt và được dư luận gắn với biệt danh "nữ hoàng tay ga, vua xe máy"...

Cụ thể năm 2006, Hoa nói với những người trong gia đình và người quen khác rằng mình có mối quan hệ thân thiết nên có thể mua được xe gắn máy giá rẻ, ai có nhu cầu thì Hoa mua giúp. Thực chất là Hoa đến các cửa hàng bán xe gắn máy mua xe đúng giá thị trường nhưng đem về bán rẻ cho khách. Hoa bỏ tiền túi để bù từ 2-10 triệu đồng/xe. Do vậy, nhiều người tin tưởng đặt tiền mua xe hoặc giới thiệu cho người quen mua xe của Hoa.

Khi nhận tiền, Hoa không chiếm ngay mà giao một phần, số tiền còn lại Hoa dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân và trả nợ, bù lỗ cho số xe đã mua giá cao, bán giá thấp. Khi khách hàng đòi xe, đòi tiền theo hẹn thì Hoa khất và tiếp tục hẹn, nhận thêm tiền.

Xử sơ thẩm tháng 9-2014, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Hoa tù chung thân vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục