Hủy án vụ đòi đền cánh tay

THANH VÂN
THANH VÂN
Thứ Sáu, ngày 29/6/2018 - 18:23

(PLO)-Ngày 29-6, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ “Đòi đền cánh tay” đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, giao hồ sơ cho cấp sơ thẩm thu thập chứng cứ và giải quyết lại từ đầu.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phúc thẩm tiếp tục hòa giải nhưng phía bị đơn vẫn kiên quyết không đồng ý. Theo đề nghị của đại diện VKS, HĐXX đã quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tòa phúc thẩm nhận định cấp sơ thẩm chỉ mời ông Vinh đến để lấy lời khai mà không đưa ông Vinh vào làm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là vi phạm tố tụng. Cạnh đó, nguyên đơn có yêu cầu đòi tiền lương những ngày không được làm việc nhưng khi xét xử, HĐXX không xem xét đến yêu cầu này là giải quyết thiếu yêu cầu đương sự.

Theo HĐXX, những sai phạm nêu trên là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, cấp phúc thẩm không thể khắc phục được nên cần thiết phải hủy án để giải quyết lại từ đầu.

Một diễn biến khác của vụ việc, cũng trong buổi sáng nay, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành đưa anh Trần Xuân Trì đi giám định thương tật.


Anh Trì và LS Nguyễn Đức Thắng Ý,  tham gia bảo vệ miễn phí cho anh Trì

Như đã thông tin, tháng 9-2013, anh Trì vào làm nhân viên kỹ thuật, sửa chữa và bảo trì máy tại Công ty Ninh Phát. Hai bên không ký hợp đồng lao động nhưng anh vẫn lưu trú tại nhà tập thể của công ty. Hằng tháng anh được công ty trả lương 6 triệu đồng, không đóng thêm bất kỳ khoản tiền bảo hiểm nào.

Ngày 5-2-2016, công ty tổ chức tất niên và cho công nhân nghỉ Tết. Do có máy móc cần sửa nên ông Nguyễn Quang Vinh (con bà Phạm Thị Định, giám đốc công ty) yêu cầu anh Trì cùng một số công nhân ở lại làm thêm một ngày. Anh Trì đồng ý ở lại làm việc, đến chiều thì xảy ra tai nạn lao động làm anh phải cưa cánh tay phải, suy giảm khả năng lao động đến 65%.

Theo anh Trì, sau tai nạn công ty đóng viện phí cho anh số tiền khoảng 14 triệu đồng. Đến tháng 8-2016, công ty đuổi việc anh. Anh đã nhiều lần làm đơn xin công ty hỗ trợ thêm 40 triệu đồng nhưng công ty từ chối. Vì vậy, anh khởi kiện yêu cầu TAND huyện Bình Chánh buộc công ty bồi thường cho anh hơn 200 triệu đồng.

Xử sơ thẩm hồi tháng 10-2017, TAND huyện Bình Chánh đã bác yêu cầu của anh vì cho rằng ông Vinh không có chức vụ, quyền hạn gì trong công ty nên không có thẩm quyền điều hành người lao động.

Anh Trì kháng cáo, trong giai đoạn giải quyết phúc thẩm, TAND TP.HCM đã có công văn đề nghị Công an huyện Bình Chánh tiến hành điều tra về vụ tai nạn lao động này.

THANH VÂN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục