Hot girl Bình Dương huy động 150 tỉ bị đề nghị án chung thân

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Hai, ngày 22/3/2021 - 16:59

(PLO)- Hot girl Bình Dương huy động hơn 150 tỉ đồng của nhiều bị hại rồi chiếm đoạt hơn 75 tỉ đồng.

Ngày 22-3, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Trương Thị Cao Thảo (35 tuổi, HKTT tại Bình Dương).


Bị cáo Thảo suy sụp khi bị đề nghị mức án chung thân. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cáo trạng, Thảo làm nghề môi giới bất động sản nên có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội và nảy sinh ý định lừa đảo.

Sẵn có người chị gái kinh doanh vải, Thảo liên tục “check in” tại kho vải của chị gái và  “selfie” với rất nhiều vải phía sau để tạo lòng tin, nói dối mọi người là mình đang kinh doanh vải, kiếm lời rất cao.

Sau đó, Thảo kêu gọi mọi người hùn vốn để kinh doanh rồi chia lợi nhuận “khủng”. Hám lợi trước mắt, nhiều người đã đưa tiền cho Thảo.


Dự kiến ngày 29-3, tòa sẽ tuyên án. Ảnh: LÊ ÁNH

Thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và lãi cho các bị hại đúng hẹn để tạo lòng tin. Cứ thế, Thảo lấy tiền của người sau trả cho người trước và lấy tiền tiêu xài cá nhân. 

Từ tháng 7-2018 đến tháng 8-2019, Thảo đã nhận tiền của 11 bị hại tổng số hơn 152 tỉ đồng. Bị hại chuyển tiền cho Thảo ít nhất khoảng hơn 1 tỉ đồng, nhiều nhất lên đến hơn 80 tỉ đồng.

Cũng thời gian này, Thảo đã trả lại cho một số bị hại tổng cộng hơn 71 tỉ đồng, còn lại hơn 81 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có bảy cá nhân khác cũng tố cáo Thảo lửa đảo gần 66 tỉ đồng. Tuy nhiên, những người này không yêu cầu Thảo ký nhận tiền nên cơ quan điều tra không đưa đủ căn cứ đưa vào hồ sơ vụ án.

Tại phiên tòa, qua lời khai của bị cáo và các bị hại, số tiền thực tế Thảo đang chiếm đoạt là hơn 75 tỉ đồng.

Đại diện VKS đã đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Thảo. 

HĐXX quyết định nghị án kéo dài, dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 29-3 tới.

Trước đó, tháng 9-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra thông báo truy tìm Thảo vì liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau thời gian ngắn, Thảo ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

LÊ ÁNH

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục