Hỗn chiến trên đường, người chết, kẻ bị thương, người ở tù

Pháp luật

Hỗn chiến trên đường, người chết, kẻ bị thương, người ở tù

(PLO)- Chỉ vì lái xe lạng lách trên đường, hai nhóm đã khiêu khích, đánh nhau. Hậu quả là người chết, người bị thương, người ở tù.

Bản tin liên quan

Ngày 2-10, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt ba bị cáo Vòng Kỷ Đức (SN 1995) 20 năm tù (16 năm về tội giết người, bốn năm về tội cố ý gây thương tích); Nguyễn Quang Dũng (SN 1994) 11 năm tù (chín năm về tội giết người, hai năm về tội cố ý gây thương tích); Bùi Nguyễn Đức Duy (SN 1994) 10 năm tù (tám năm về tội giết người, hai năm về tội cố ý gây thương tích).

Nạn nhân thiệt mạng là Nguyễn Minh Quân, Trần Viết Đức bị thương 30%.

Theo cáo trạng, ngày 11-6-2017, tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai, Đức đi hát karaoke cùng với một nhóm bạn. Khoảng 23 giờ, cả nhóm ra về, trên đường đi thì gặp nhóm của Quân, Viết Đức, Tuấn Anh. Nhóm Quân nhìn thấy nhóm của Đức lái xe lạng lách nên chạy theo khiêu khích, dẫn đến xô xát đánh nhau.


Các bị cáo tại tòa ngày 2-10. Ảnh: MV

Sau đó, Đức liền lấy con dao cùng với Duy lên xe của Dũng, Dũng chở đuổi theo để đánh nhau với nhóm Quân. Đức rượt đuổi theo kịp nhóm của Quân, hai bên ép xe nhau dẫn đến té ngã. Quân cầm nón bảo hiểm đánh nhau với Duy, Tuấn Anh cầm đá đánh nhau với Dũng, còn Viết Đức cầm nón bảo hiểm đánh nhau với Kỷ Đức.

Kỷ Đức dùng dao tấn công hai nhát trúng vai trái và ngực phải của Viết Đức, rồi chạy đến hỗ trợ Duy đánh Quân. Kỷ Đức dùng dao tấn công một nhát trúng vùng lưng bên trái của Quân. Thấy vậy, Quân, Tuấn Anh, Viết Đức bỏ chạy.

Sau khi bị đâm, Quân bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã bên lề đường, được người dân đi đường đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Ngày 22-6-2017, Kỷ Đức, Dũng và Duy lần lượt đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.                                             

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Nếu cái ngày định mệnh ấy 3 đứa tụi bây biết khuyên bảo lẫn nhau, thì h này có lẽ bọn bây đang ngồi ăn nhậu hát hò vui vẻ hay đi du lịch đây đó, chứ đâu có đứng trc vành móng ngựa nghe tòa tuyên án như vậy. Giờ thì nữa đời còn lại phải ở sau song sắt, bó gối chùn chân... thèm cái lẩu dê cũng chẳng có mà ăn, tự do coi như mất, kiếp này coi như bỏ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM