Hôm nay xét xử vụ quan tài diễu phố

Pháp luật

Hôm nay xét xử vụ quan tài diễu phố

(PLO)- Sau khi hoãn xử vào tháng 9-2013, hôm nay (13-7), Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên sơ thẩm thứ 2 xét xử vụ án “quan tài diễu phố” ra xét xử sơ thẩm lần hai. Đây là vụ án chấn động dư luận vì sau cái chết của bị hại, gia đình đã mang quan tài diễu phố yêu cầu Công an vào cuộc.

Bản tin liên quan

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-7.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm lần thứ nhất.

Trước đó, vào tháng 9-2013, trong phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt Phùng Mạnh Tuấn mức án tử hình, các bị cáo còn lại nhận mức án từ 2 năm 6 tháng tù đến tù chung thân.

Kết thúc phiên sơ thẩm, các bị cáo đã gửi đơn kháng án vì cho rằng bản án cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng, phía gia đình bị hại cũng đã gửi đơn vì cho rằng tòa án đã bỏ lọt tội phạm và việc bồi thường của các bị cáo là chưa tương xứng.
Sau khi xem xét đơn kháng cáo của các bị cáo và bên liên quan, Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án.
Kết quả điều tra bổ sung cho thấy, không có sự thay đổi về nội dung vụ án, các bị cáo bị truy tố tội 'Giết người' với tình tiết định khung tăng nặng và “có tính chất côn đồ”.
Theo hồ sơ, đêm ngày 14-3-2013, tại quán ăn đêm ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, do uống nhiều rượu, bực tức từ những câu nói tại quán, Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Bính đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh.
Thấy anh Tuấn Anh nhảy xuống kênh nước để chạy trốn, các đối tượng chia làm hai nhóm chạy trên bờ kênh dồn đánh.
Khi nạn nhân trèo lên bờ trái bỏ chạy thì bị Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính đuổi kịp.
Sau đó, Phùng Đức Tú cùng Quốc Tú và Văn Bính dồn đánh nạn nhân làm anh này ngã xuống dòng nước đang chảy mạnh.

Nguyễn Văn Định và Nguyễn Văn Tình đã cầm đá ném theo bị hại. Bị đánh, đạp ngã xuống kênh, anh Nguyễn Tuấn Anh đã tử vong do ngạt nước.

Đến 9h ngày 17-3-2013, thi thể Tuấn Anh được người nhà phát hiện ở miệng cống tại một con mương. Chiều cùng ngày, hơn 50 người thân của Tuấn Anh đã mang quan tài đến trung tâm thành phố Vĩnh Yên yêu cầu công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong.

Tuyến Phan

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM