Học viện Tòa án khai giảng lớp nghiệp vụ thư ký tòa

Pháp luật

Học viện Tòa án khai giảng lớp nghiệp vụ thư ký tòa

(PLO)- Sáng 4-5, trung tâm Học viện Tòa án đã tiến hành khai giảng lớp nghiệp vụ thư ký tòa án đến tất cả 108 điểm cầu các địa phương với hơn 1.000 thư ký tại tòa án các cấp chưa có chứng chỉ nghiệp vụ thư ký tòa án tham gia.

Bản tin liên quan

Đây là lần đầu tiên TAND Tối cao tiến hành hình thức đào tạo trực tuyến theo lộ trình tòa án điện tử.

Việc đào tạo trực tuyến sẽ được thực hiện vào các ngày thứ Sáu Bảy, Chủ nhật trong tuần bắt đầu từ ngày 4-5 và kéo dài trong 1,5 tháng. Sau đó Học viện Tòa án sẽ tiến hành tổ chức thi tuyển và cấp chứng chỉ.

Việc đào tạo này tạo điều kiện cho các học viên vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia được lớp học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao nhấn mạnh việc đào tạo nghiệp vụ thư ký là bước tiền đề đầu tiên để các thư ký nâng cao trình độ chuyên môn, học tập về đạo đức của người cán bộ tòa án trước khi thi nâng ngạch trở thành những thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký viên chính, thư ký viên cao cấp.

HẢI NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Trần Thị Thanh Tâm

Mô hìh đào tạo nghiệp vụ Thư ký Toà án theo mô hình điện tử rất hay. Mong rằng Toà án tối cao sẽ có chủ trương mở rộng việc tổ chức đào tạo nghiệp vụ thư ký cho các đối tượng khác là cán bộ công chức, nhân viên đang công tác trong Toà án nhân dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM