Hóc Môn đề nghị phong tỏa bất động sản vi phạm xây dựng

Pháp luật

Hóc Môn đề nghị phong tỏa bất động sản vi phạm xây dựng

(PLO)- Ngày 13-11, UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đề nghị phong tỏa tình trạng pháp lý các khu đất vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

Bản tin liên quan

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn nhận được 22 quyết định của UBND TP.HCM về ban hành cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả trong hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.


Ảnh minh họa

Trong quyết định của UBND TP có nội dung “cho đến khi toàn bộ nội dung quyết định này được thi hành, bất động sản tọa lạc tại địa điểm cưỡng chế thi hành bị phong tỏa tình trạng pháp lý theo quy định.

Người bị cưỡng chế có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện vụ án hành chính đối với quyết định này theo quy định pháp luật. Việc người bị cưỡng chế thực hiện quyết định này có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện không đương nhiên làm tạm ngưng thi hành quyết định này, trừ trường hợp có quyết định khác theo trình tự luật định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Trong số 22 trường hợp vi phạm xây dựng thì vi phạm chỉ giới xây dựng là chủ yếu. Còn lại là trường hợp xây dựng sai phép hay có trường hợp vi phạm cả hai (chỉ giới xây dựngsai phép)… Vi phạm xảy ra ở các xã Đông Thạnh, Xuân Thới Đông, Nhị Bình, Xuân Thới Thượng, Tân Hiệp…

Căn cứ vào quyết định của UBND TP, UBND huyện Hóc Môn đề nghị các cơ quan có thẩm quyền Sở Tư pháp TP, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, các tổ chức hành nghề công chứng… phong tỏa tình trạng pháp lý của các bất động sản vi phạm nêu trên (có danh sách kèm theo).

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

đỗ minh nguyệt

Tôi rất mong thành phố làm đúng ,đừng người dân thật thà thì không cho xây dựng ,những người có tiền lấn ra tận mép đường không đúng quy hoạch cứ để tồn tại thật khó coi. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Quy

Khổ cho người dân chúng tôi. Có đất mà không được xây dựng nhà. Không biết phải chờ đến ngày nào

Dang

Đúng rồi, chế tài nghiêm thì mới gải quyết đợc nạn xd sai quy định

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM