Hoàng Công Lương xuất hiện sau 4 tháng bị tuyên án tù

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 08:50

(PLO)- Hoàng Công Lương cùng 6 bị cáo trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người chết tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình có mặt tại phiên xét xử phúc thẩm.

Sáng 13-5, theo đúng dự kiến, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên phúc thẩm xét xử Hoàng Công Lương (cựu bác sĩ khoa Hồi sức tích cực) cùng bốn bị cáo khác trong sự cố chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 người tử vong.

HĐXX gồm ba thẩm phán, do ông Nguyễn Văn Vận ngồi ghế chủ tọa.


Hoàng Công Lương có mặt tại tòa sáng 13-5, phía sau là ông Hoàng Công Tình - chú ruột của Lương. Ảnh: TUYẾN PHAN

Năm bị cáo bị đưa ra xét xử phúc thẩm gồm: Hoàng Công Lương về tội vô ý làm chết người; Trương Quý Dương (cựu giám đốc), Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc), Trần Văn Thắng (cựu trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế) và Đỗ Anh Tuấn (cựu giám đốc công ty CP dược phẩm Thiên Sơn) cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, phiên tòa được mở do có kháng cáo của các bị cáo, bị đơn dân sự là Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn và đại diện hợp pháp của chín bị hại.


Bị cáo Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: TUYẾN PHAN

Đáng chú ý, trong phiên phúc thẩm sắp diễn ra, Hoàng Công Lương chỉ có duy nhất một luật sư bào chữa cho mình là ông Hoàng Văn Hướng (Đoàn luật sư Hà Nội). Đây là lần đầu tiên luật sư Hướng tham gia vào vụ án này.

Điều trên khác hoàn toàn với các phiên xử trước đó, khi Hoàng Công Lương luôn có rất nhiều luật sư cùng tham gia bào chữa, trong đó có nhóm luật sư Nguyễn Văn Chiến và Trần Hồng Phúc. Xuyên suốt các phiên tòa, quan điểm bào chữa của nhóm luật sư này đều khẳng định Hoàng Công Lương vô tội.


Bị cáo Hoàng Đình Khiếu, cựu phó giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: TUYẾN PHAN

Ba bị cáo còn lại là Trương Quý Dương (cựu giám đốc BV), Hoàng Đình Khiếu (cựu Phó Giám đốc BV) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn) đều có một luật sư bào chữa. Riêng bị cáo Trần Văn Thắng (cựu trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế) không có luật sư nào.

Một điểm đáng lưu ý khác, đó là ông Hoàng Công Tình (trưởng khoa Hồi sức tích cực, chú ruột Hoàng Công Lương) tiếp tục được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tại phiên sơ thẩm, ông Tình bị TAND TP Hòa Bình kiến nghị khởi tố để làm rõ dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.


Báo chí cũng như những người được triệu tập tới tòa phải qua hai lần kiểm tra an ninh trước khi vào phòng xử. Ảnh: TUYẾN PHAN

Cũng tại tòa hôm nay, hai bị cáo Trần Văn Sơn (cựu nhân viên phòng Vật tư thiết bị y tế) và Bùi Mạnh Quốc (cựu giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) dù không có kháng cáo nhưng vẫn được triệu tập tới phiên xử.

Ngay từ sáng sớm, an ninh tại khu vực trụ sở TAND tỉnh Hòa Bình được siết chặt. Báo chí cũng như những người được triệu tập tới tòa phải qua hai lần kiểm tra an ninh. Các phóng viên được trực tiếp vào phòng xử để theo dõi phiên tòa, thay vì qua màn hình tivi như phiên sơ thẩm trước đây.

8 giờ 15 phút, chủ tọa đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử….

Chiều 30-1-2019, sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, TAND TP Hòa Bình quyết định tuyên phạt Hoàng Công Lương 42 tháng tù, Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) 54 tháng tù, cùng về tội vô ý làm chết người.

Ở tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Trương Quý Dương bị phạt 30 tháng tù, Hoàng Đình Khiếu và Trần Văn Thắng cùng 36 tháng tù, Trần Văn Sơn (cựu cán bộ phòng Vật tư thiết bị y tế) 42 tháng tù, Đỗ Anh Tuấn 30 tháng tù. 

TUYẾN PHAN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục