Hoãn xử vụ siêu trộm tôm ở Cà Mau vì bị hại... bận

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Ba, ngày 23/3/2021 - 14:47

(PLO)- Bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ "siêu trộm tôm" nên phiên xử chưa diễn ra.

Ngày 23-3, thư ký TAND tỉnh Cà Mau cho phóng viên biết do phía bị hại có đơn xin hoãn vì bận việc nhà nên phiên tòa xử vụ trộm cắp tài sản mà PLO thường gọi là "vụ siêu trộm tôm" không diễn ra như dự kiến.


Những người dân Cà Mau đến Công an tỉnh tố giác từng bị mất vài tấn đến cả chục tấn tôm bởi các nhóm thương lái xấu. Ảnh: TRẦN VŨ

Hiện chưa có lịch xét xử lại nhưng nhiều khả năng tòa sẽ mở lại phiên xử vào cuối tháng 4-2021.

Đây là vụ án gây chấn động dư luận các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng vì nó liên quan trực tiếp đến người nuôi tôm. Từ vài năm qua, người nuôi tôm công nghiệp, tôm siêu thâm canh ở các tỉnh trên hay bị mất tôm nhưng không biết mất như thế nào.

Cuối tháng 5-2020, PLO đã phơi bày trò "siêu trộm tôm" của bị cáo Đỗ Huệ Tánh khiến ai cũng ngỡ ngàng. 

Với cách bố trí như một trò ảo thuật, nhóm của Tánh đã thu hoạch cân mua của anh Lê Duy Châu khoảng 2,7 tấn tôm. Tuy nhiên, công an phát hiện nhóm Tánh bán đến hơn 5,3 tấn, tức số lượng tôm nhóm này trộm của anh Châu đến hơn 2,6 tấn. 

Đó là chưa kể theo anh Châu và các kỹ sư của anh tính toán, dựa trên số lượng tôm thả nuôi, ngày nuôi, sản lượng thức ăn đã tiêu tốn... thì số tôm anh bị trộm đến hơn 5 tấn. 

Sau khi Công an huyện Đầm Dơi khởi tố vụ án, hàng chục người nuôi tôm đã đưa đơn tố giác các nhóm thương lái đã trộm tôm tấn của mình. Trong đó có người tố giác bị nhóm thương lái trộm đến 10 tấn tôm trong một lần thu hoạch. 

Hiện Công an Đầm Dơi và một số huyện khác trong tỉnh Cà Mau đang thụ lý giải quyết các tin báo tội phạm này. 

Trước đó, ngày 4-1-2021, TAND huyện Đầm Dơi tuyên phạt 19 bị cáo trong vụ siêu trộm tôm tổng cộng hơn 100 năm tù. Người cao nhất là Đỗ Huệ Tánh bị tuyên phạt 11 năm sáu tháng tù về tội trộm cấp tài sản. 

TRẦN VŨ

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục