Hoãn xử vụ kiện giữa đạo diễn Việt Tú và Tuần Châu

Pháp luật

Hoãn xử vụ kiện giữa đạo diễn Việt Tú và Tuần Châu

(PLO)- Bà Hà Thị Thùy Linh - một trong hai người đại diện theo ủy quyền của Tuần Châu Hà Nội đã có đơn xin vắng mặt vì lý do “bị sốt virus”.

Bản tin liên quan

Sáng 10-10, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp kinh doanh thương mại giữa nguyên đơn là Công ty Giải trí Tuần Châu Hà Nội (Công ty Tuần Châu) và bị đơn là Công ty DS (do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm chủ).

Tuy nhiên, bà Hà Thị Thùy Linh - một trong hai người đại diện theo ủy quyền của Tuần Châu Hà Nội đã có đơn xin vắng mặt vì lý do “bị sốt virus”. Luật sư Phạm Vũ Khánh Toàn (luật sư của nguyên đơn) cũng vắng mặt không có lý do.

Tuy nhiên, phía nguyên đơn vẫn còn có sự tham dự của bà Hà Thị Thảo (người đại diện theo ủy quyền) và hai luật sư Vũ Văn Tính và Ngô Huỳnh Phương Thảo. Dù vậy, phía Công ty Tuần Châu Hà Nội vẫn yêu cầu hoãn phiên tòa, trong khi phía đạo diễn Việt Tú yêu cầu HĐXX tiếp tục phiên tòa.

HĐXX tham khảo ý kiến của vị đại diện VKS và được đề nghị hoãn phiên tòa.


Đạo diễn Việt Tú tại phiên tòa. Ảnh V.THỊNH

Sau ít phút hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và thông báo phiên tòa sẽ được mở lại trong thời gian không quá 30 ngày theo quy định.

Trong khi đó, bên lề phiên tòa, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: "Tôi cảm thấy thất vọng vì không được mời đến tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tôi mong muốn được đối chất trước tòa với đạo diễn Việt Tú, liên quan đến bản quyền của vở thực cảnh để làm rõ mọi việc".

Về phần mình, đạo diễn Việt Tú cho biết sau khi HĐXX quyết định hoãn phiên tòa anh đã mời đạo diễn Hoàng Nhật Nam gặp trực tiếp để trao đổi những thông tin mà anh đưa ra. Tuy nhiên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam từ chối tham dự.

Bình luận về việc tại Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam - The Guide Awards lần thứ 20 với chủ đề "Sức bật du lịch Việt Nam - nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân", vở thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ đã được vinh danh ở hạng mục "Sản phẩm du lịch đột phá - Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch", đạo diễn Việt Tú nói: “Tất cả những giải thưởng họ đang có được là giải thưởng của mình, những người nông dân đó do mình đào tạo, hoàn cảnh mình không nhận thì họ nhận thôi”.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm tại TAND TP Hà Nội ngày 20-3, HĐXX xác định vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc bộ" là vở diễn phái sinh từ vở thực cảnh "Ngày xưa" - tác giả duy nhất là đạo diễn Việt Tú.

HĐXX phiên sơ thẩm cho rằng Công ty Tuần Châu Hà Nội phải thanh toán cho Công ty DS số tiền lãi chậm thanh toán, tiền lãi phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng tương ứng với 10% doanh số bán vé, tổng cộng 660 triệu đồng. Đồng thời, tòa không chấp nhận yêu cầu của Công ty DS đòi Công ty Tuần Châu Hà Nội bồi thường số tiền hơn 6 tỉ đồng.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM