Hoãn xử vụ đòi bồi thường 100 triệu đồng vì bị chó cắn

NAM AN
NAM AN
Thứ Ba, ngày 27/4/2021 - 17:09

(PLO)- Người bị chó cắn khởi kiện yêu cầu chủ chó và Ban quản trị chung cư liên đới bồi thường 100 triệu đồng.

Ngày 27-4, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa bà D. và bà N. Cả hai bà từng sinh sống trong cùng một chung cư thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên phiên tòa tạm hoãn vì ban quản trị (BQT) chung cư có đơn đề nghị, đồng thời nơi đây cho biết sẽ cung cấp thêm chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Theo đơn kiện, một lần bà D. đi tập thể dục trong khuôn viên chung cư thì bị con chó của bà N. cắn vào đùi gây chảy máu.

Sau đó ban quản trị (BQT) chung cư không có ý kiến gì về việc này, cũng không nhắc nhở hay chấn chỉnh đối với bà N. và những hộ nuôi chó trong chung cư. Bà N. không gặp gỡ xin lỗi hay bồi thường gì cho bà D. mà dọn nhà đi nơi khác.

Bà D. cho rằng BQT thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, vận hành chung cư khi để cư dân nuôi chó, nuôi mèo trái với nội quy của chung cư và trái với thông tư của Bộ Xây dựng về quản lý nhà chung cư.

Việc để bà N. nuôi chó đã xâm hại đến sức khỏe, tính mạng nên bà D. khởi kiện bà N. và BQT, đề nghị tòa buộc họ liên đới bồi thường chi phí chích ngừa, đi lại và tổn thất tinh thần là 100 triệu đồng.

Bà N. thì cho rằng sau khi bà D. bị chó cắn cũng là thời điểm bà hết hợp đồng thuê căn hộ nên bà chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên hai bên vẫn giữ liên lạc. Bà N. có chuẩn bị 5 triệu đồng để bồi thường nhưng bà D. không nhận và nói sẽ khởi kiện. 

NAM AN

Dồn toa, đá tập trung V-League là giải pháp hay

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam, U-23 Việt Nam và ban huấn luyện, nhất là HLV Park Hang-seo sẽ phải mệt mỏi nếu V-League không đá dồn toa để giải quyết sớm các giải nội địa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục