Hoãn xử vụ chết sau khi cự cãi với CSGT

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 - 21:15

(PLO)- Nguyên nhân hoãn xử là do luật sư Bùi Quang Nghiêm (luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như) có đơn xin hoãn phiên tòa vì bận đi nước ngoài.

Trước đó, TAND đã dự kiến đưa vụ án Phạm Sỹ Hoài Như (nguyên thượng úy thuộc Đội CSGT Công an quận Tân Bình) và bốn bị can khác ra xét xử sơ thẩm về tội cố ý gây thương tích vào sáng 19-11.

Theo cáo trạng, đêm 25-6-2014, tổ tuần tra do Như làm tổ trưởng chốt tại giao lộ Trường Chinh và Tân Kỳ Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình) đã dừng xe của ông Nguyễn Văn Chín do thấy ông có biểu hiện sử dụng rượu, bia.

Ông Chín không đồng ý ký biên bản và la lối. Lúc này Như gọi Nguyễn Minh Chung (người quen của Như, vừa ra tù về tội cướp giật tài sản) đến giải quyết bằng cách đánh dằn mặt. Chung gọi theo Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững đến... Nhóm của Chung đã gọi ông Chín ra một nơi khác rồi lao vào đánh.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết tại bệnh viện. Giám định pháp y kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết là do vỡ ruột non, còn việc sặc thức ăn vào đường thở là cơ chế dẫn đến cái chết.

Lời khai của Chung trong hồ sơ thể hiện: Sau khi Như biết ông Chín chết, Như đã đến gặp Chung và đề nghị Chung nhận hết hành vi. Đổi lại, Như sẽ cho Chung 200 triệu đồng, lo cho gia đình của Chung, hằng tháng sẽ thăm nuôi Chung và cho Chung 5 triệu đồng. Hai bên đã nhiều lần gặp nhau tại quán nước và tại nhà của Chung…

Cáo trạng cũng xác định theo kết luận điều tra, Như không nhận đã dùng điện thoại gọi Chung đến để đánh thị uy ông Chín. Như khai chỉ nhờ Chung đến giúp đỡ CSGT đưa ông Chín về nhà.

Ngày 11-9-2014, Như bị tước danh hiệu công an nhân dân. Ngày 7-11-2014, Như bị khởi tố, bắt tạm giam. Hiện Như được tại ngoại chờ ngày ra tòa.


 

Vợ và hai con vô cùng đau đớn trước cái chết của ông Chín. Ảnh: XUÂN NGỌC

Luật sư Hoàng Cao Sang (người bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Chín) cho biết, vợ của nạn nhân Chín đã nhiều lần nộp đơn phản đối việc cho Như tại ngoại vì Như là bị cáo đầu vụ. Đồng thời, bà cũng yêu cầu chuyển tội danh truy tố thành tội giết người do “nạn nhân đã bất tỉnh rồi mà vẫn bị đá vào ngực liên tiếp”.

Được biết TAND TP.HCM đã quyết định đưa Trung tâm Giám định Pháp y TP.HCM vào tham gia tố tụng để giải thích rõ về nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

PHƯƠNG LOAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục