Hoãn xử vụ bị buộc tội vì đòi nợ giữa quán cà phê

Pháp luật

Hoãn xử vụ bị buộc tội vì đòi nợ giữa quán cà phê

(PLO)- Án sơ thẩm của TAND quận Tân Bình, TP.HCM đã hai lần bị hủy vì chưa đủ cơ sở kết luận bị cáo Phan Văn Hùng có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Bản tin liên quan

Sáng 9-12, TAND quận Tân Bình, TP.HCM hoãn xử vụ án đòi nợ giữa quán cà phê đông người xảy ra từ hơn sáu năm trước.


Ông Phan Văn Hùng tại tòa sáng nay 9-12. Ảnh: PL

Tòa chấp nhận đơn xin hoãn của một bị cáo và một luật sư, ấn định ngày mở lại phiên tòa là ngày 30-12.

Án sơ thẩm của TAND quận Tân Bình đã hai lần bị hủy vì chưa đủ cơ sở kết luận các bị cáo có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Phan Văn Hùng (60 tuổi, ngụ Cần Thơ) là một trong bốn bị cáo của vụ án (cả bốn đều tại ngọai). Bị cáo kêu oan từ khi bị bắt tạm giam.

Theo hồ sơ, ông Lê Văn Minh nợ bị cáo Văn Hùng 80 triệu đồng. Tháng 6-2014, biết tin ông Minh mới trúng hợp đồng, Văn Hùng đi từ Cần Thơ lên TP.HCM đòi nợ.
Ngày 16-7-2014, tại quán cà phê ở quận Tân Bình, bị cáo Hùng và một chủ nợ khác là ông Bùi Xuân Hùng nói chuyện nợ nần với ông Minh. Hai ông Hùng này không biết nhau trước đó.
Ông Xuân Hùng gọi hai người khác đến quán. Hai người này yêu cầu ông Minh ghi giấy nợ, kêu người nhà mang tiền hoặc giấy tờ đến giải quyết. Riêng ông Văn Hùng ngồi qua một bàn khác để chờ ông Minh trả nợ.
Trên đường đến quán, vợ ông Minh báo công an phường. Khoảng 13 giờ, hai chiến sĩ đến nhưng tất cả đều nói đang bàn chuyện nên công an ra về.
Sau đó, vợ ông Minh tiếp tục gọi điện thoại. Công an phường đến và mời tất cả về phường. Kết quả là ông Văn Hùng, Xuân Hùng và hai người nữa cùng bị khởi tố về tội bắt giữ người trái pháp luật.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

HIỀN CỦ CHI

Ông Văn Hùng và ông Xuân Hùng có chung một con nợ. Hai chủ nợ và một con nợ cùng gặp nhau bàn việc trả nợ một lúc vì việc gặp con nợ là rất khó, ai cũng hiểu điều này mà. Chủ nợ Xuân Hùng có cách đòi nợ thô bạo nên chủ nợ Văn Hùng phải chuyển sang bàn khác ngồi chờ trả nợ. Hành vi vi phạm pháp luật ai làm người đó chịu chớ. Tại sao ách giữa đàng lại quàng vào cổ chủ nợ Văn Hùng?

Phụng Công Thủ Pháp

Hy vọng quý tòa sẽ xem xét kỹ, tránh oan cho người ta. Xin cảm ơn báo PL đưa tin.

Dân Tân Bình

"ông Xuân Hùng kêu 2 người khác đến, 2 người này yêu cầu ghi giấy nợ... " - phải làm rõ trường hợp ông Xuân Hùng này, thấy có gì đó khuất tất.

Lưu Bị

Sẽ theo dõi xem vụ này xử như thế nào. Chờ tin từ Báo PL

Bạn Đọc Báo PL

Đi từ Cần Thơ lên SG đòi nợ xong chủ nợ bị khởi tố bắt luôn. Chuyện như đùa!

Chính

Hy vọng vào sự công bằng, xử đúng người đúng tội, tránh oan sai cho người bị hai

Phươngruby

Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần suy xét thật kỹ. Hóng tin từ báo

Winter

Nhờ báo pl theo dõi đưa tin đến cùng vụ án này để tránh oan sai

Tào Tháo

Vụ này hay, sẽ hóng tin mỗi ngày xem kết quả thế nào

Nguoiyeubaopl

Vụ này hơi khó đấy, coi chừng xử oan con nta

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM