Hoãn xử phúc thẩm cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son vì COVID-19

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 22:56

(PLO)- Phiên tòa xét xử phúc thẩm cựu bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son được hoãn để tập trung phòng, chống đại dịch COVID-19.

Chiều 2-4, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm đối với cựu bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cùng một số bị cáo khác trong vụ án MobiFone-AVG.

Việc hoãn tòa nhằm thực hiện đúng Chỉ thị của Thủ tướng và chỉ đạo của Chánh án TAND Tối cao về công tác phòng, chống dịch COVID - 19. Đến thời điểm này, chưa có kế hoạch chính thức mở lại phiên tòa.

Trước đó, theo dự kiến, phiên tòa nêu trên dự kiến sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 13 đến 16-4.


Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Ảnh: TUYẾN PHAN

11/14 bị cáo trong vụ án làm đơn kháng cáo đều đề nghị cấp phúc thẩm xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt. Không ai kháng cáo kêu oan, kêu không có tội. Trong số này, cựu tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải và cựu giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX đã rút đơn kháng cáo.

Ba bị cáo không kháng cáo là cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và hai nhân viên dưới quyền là cựu vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Phạm Đình Trọng, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị AVG Phạm Nhật Vũ.

Trong phiên sơ thẩm diễn ra hồi cuối tháng 12-2019, TAND Hà Nội đã tuyên phạt ông Trương Minh Tuấn tám năm tù về tội nhận hối lộ và sáu năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt chung là 14 năm tù.

Ông Phạm Đình Trọng bị tuyên phạt năm năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Phạm Nhật Vũ bị tuyên phạt ba năm tù về tội đưa hối lộ.

Như vậy, phiên phúc thẩm sẽ còn chín bị cáo kháng cáo, trong đó có người tiền nhiệm ông Trương Minh Tuấn, là cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Trong đơn kháng cáo, ông Son trình bày nhiều nội dung cũng như tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho mình, như có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác và chiến đấu khi ở trong quân ngũ, sức khỏe già yếu, nhiều bệnh tật… Ông cũng cho rằng ngay ở giai đoạn điều tra vụ án này, ông đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.

Ông Son bị cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân về tội nhận hối lộ, 16 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt tù chung thân.

T.PHAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Đồn biên phòng đảo Thổ Châu dồn sức chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Để kiểm soát tốt biên giới trên biển, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, đồng thời góp phần phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua, đồn Biên phòng Thổ Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm quản lý chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra, vào đảo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục