Hoãn xử các cựu quan chức Phan Thiết liên quan đến đất

Pháp luật

Hoãn xử các cựu quan chức Phan Thiết liên quan đến đất

(PLO)- Do có đến 39/88 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt và luật có đơn xin tạm hoãn, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa.  

Bản tin liên quan

Sáng nay 9-7, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm sáu bị cáo cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Sáu bị cáo gồm: Đỗ Ngọc Điệp và Trần Hoàng Khôi (cựu chủ tịch và phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết), Phạm Thanh Thái (cựu trưởng Phòng TN&MT), Lê Hồ Khải (nhân viên Phòng TN&MT), Lê Hoàng Anh Tân và Nguyễn Trí (chuyên viên Phòng TN&MT TP Phan Thiết).


Dẫn giải các bị cáo vào tòa

Sau phần kiểm tra căn cước, lý lịch các bị cáo, thư ký phiên tòa thông báo có đến 39/88 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt không lý do.
Ngoài ra, hai luật sư của các bị cáo có đơn xin tạm hoãn. Bị cáo Phạm Thanh Thái yêu cầu có luật sư bào chữa. Do đó, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa, dự kiến mở lại vào ngày 10-8.
Theo cáo trạng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được Nhà nước giao trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn TP Phan Thiết, từ tháng 2-2016 đến tháng 12-2018 nhóm bốn bị cáo của Phòng TN&MT đã lập hồ sơ, tham mưu cho phép chuyển mục đích đất trái pháp luật.
Hai ông Điệp và Khôi là chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã ký quyết định cho phép chuyển mục đích trái với kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt.
Các bị cáo đã cố tình cho chuyển mục đích trái pháp luật 132 thửa đất với tổng diện tích hơn 170.000 m2 làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP Phan Thiết.
Hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, đô thị trên địa bàn TP Phan Thiết.
Đặc biệt đã làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt, xâm hại hoạt động đúng đắn của các cơ quan nhà nước, làm giảm hiệu lực quản lý nhà nước và lòng tin của nhân dân đối với công tác quản lý đất đai, đô thị tại địa phương.
Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên tòa sáng nay:


Quang cảnh phiên tòa


Bị cáo Đỗ Ngọc Điệp


Bị cáo Trần Hoàng Khôi


Kiểm tra căn cước các bị cáo


Bị cáo Lê Hồ Khải

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Thu

Không hiểu sao lại cho mặc áo dân quân thế này hả các ông tòa

Trung

Một thời oanh liệt của các vị quan chức, nay thì...thấy tội thật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM