Hình ảnh mới nhất của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga tại tòa

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 10/4/2018 - 09:44

(PLO)- Sáng 10-4, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm được dẫn giải tới TAND Cấp cao tại Hà Nội trong phiên xử phúc thẩm.


7 giờ 45 sáng 10-4, bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng các đồng phạm được dẫn giải tới phiên xét xử phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội.


Thư kí tòa nhanh chóng làm thủ tục cho những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án.


HĐXX gồm 3 người do thẩm phán Nguyễn Văn Sơn làm chủ tọa.


Đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội giữ quyền công tố, gồm 2 người.


Tham gia tố tụng tại phiên tòa còn có 18 luật sư, trong đó 15 luật sư bào chữa có chín bị cáo, ba luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị đơn dân sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Riêng bị cáo Thu Nga có tới sáu luật sư bào chữa.


Trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng cáo trạng truy tố mình có nhiều vấn đề bất cập, không đúng sự thật. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo nêu ra nhiều vấn đề và kiến nghị nhưng không được HĐXX TAND TP Hà Nội xem xét…


Bà Thu Nga cho rằng cả tội danh và mức hình phạt mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bà là quá nặng và không đúng. Theo bị cáo bà không phải là người chỉ đạo, chủ mưu lừa đảo như tòa cấp sơ thẩm quy kết.


Ba bị cáo cựu phó tổng giám đốc Công ty Housing là Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Vũ Hùng, Phan Thanh Tuyên cũng kháng cáo kêu oan, mong muốn vụ án được giải quyết lại theo quy định của pháp luật và xin được hưởng án treo.


Theo bản án sơ thẩm, Châu Thị Thu Nga và đồng phạm đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỉ đồng, cam kết sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng 752 căn hộ từ tầng hai đến tầng 33 của các tòa nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. Tuy nhiên, các bị cáo đã không có nhà để bàn giao cho hàng trăm bị hại như cam kết. Số tiền thu được từ các bị hại, trước khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra, bị cáo Nga mới trả lại được 28,7 tỉ đồng cho 43 người. Số tiền còn lại là hơn 348 tỉ đồng, cựu chủ tịch Housing Group đã sử dụng, chi tiêu cá nhân hết.

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục