Hành khách kiện nhà xe Phương Trang đã qua đời

Pháp luật

Hành khách kiện nhà xe Phương Trang đã qua đời

(PLO)- Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của nạn nhân có dấu hiệu giảm sút, suy sụp và qua đời do bị nhiễm trùng huyết cùng với một số triệu chứng khác.

Bản tin liên quan

Ngày 18-7, đại diện nguyên đơn cho biết đã hoàn tất thủ tục ủy quyền để tham gia tố tụng về vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại về sức khỏe giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Thu Hà (SN 1971) và bị đơn là Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (Công ty Phương Trang).


Nguyên đơn bà Lê Thị Thu Hà. Ảnh: MV

Ngày 20-5, thông tin từ phía gia đình nạn nhân cho biết bà Hà đã qua đời vì bị nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, viêm phúc mạc toàn bộ do thủng tá tràng, thuyên tắc tĩnh mạch chi dưới.

Vụ án này đã được TAND quận 7 xét xử sơ thẩm vào ngày 13-11-2019. Sau đó, HĐXX đã tạm hoãn để làm rõ nhiều tình tiết, đồng thời xem xét có yếu tố lỗi của nguyên đơn hay không.

Ngày 18-11-2019, TAND quận 7 đã quyết định chuyển hồ sơ đến TAND quận 1 để giải quyết. Lý do TAND quận 7 chuyển hồ sơ vì bị đơn cung cấp địa chỉ đang hoạt động là tại quận 1, TP.HCM.   

Sau đó, ngày 23-4, TAND quận 1 ra quyết định chuyển trả hồ sơ trở lại TAND quận 7. Lý do mà TAND quận 1 chuyển hồ sơ là vì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Công ty Phương Trang được cấp có trụ sở chính tại quận 7, TP.HCM nên vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND quận 7.

Hành khách kiện nhà xe đòi bồi thường hơn 900 triệu 

Theo đơn kiện, ngày 31-3-2019, bà Hà đón xe khách của hãng Phương Trang đi từ Nha Trang vào Sài Gòn để khám bệnh. Trên đường đi, xe khách va chạm với xe đầu kéo dẫn đến tai nạn. Hậu quả bà Hà phải cưa một phần chân, tỉ lệ thương tật 60% và đang phải nằm điều trị dài ngày tại BV Nguyễn Tri Phương.

Từ khi bị tai nạn, gia đình bà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, số tiền bỏ ra chữa trị rất lớn. Bà Hà liên hệ yêu cầu Công ty Phương Trang bồi thường các khoản viện phí, thuốc men, lắp chân giả, đi lại, ăn ở cho người chăm sóc nhưng không được đáp ứng. Do đó, bà Hà đã khởi kiện đòi bồi thường 789,8 triệu đồng.

Ngày 25-9, bà Hà khởi kiện bổ sung đòi bồi thường thêm 103,6 triệu đồng, tổng cộng hơn 900 triệu đồng.

Tại tòa, đại diện bị đơn cho rằng số tiền nguyên đơn đưa ra là không hợp lý nên không chấp nhận. Vì khi xảy ra tai nạn, người gây tai nạn là tài xế container đã bồi thường cho người bị hại 115 triệu đồng. Đồng thời khẳng định bị đơn không có lỗi nên không đồng ý bồi thường...

 

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Đămg văn Bé

Theo PT thi néu máy bay chở hành khách đang bay mà bị sét đanh rơi thì di mà kiện ông Trời nhé!

mạnh cường

Hồ sơ vụ án chuyển từ Q7 sang Q1 rồi từ Q1 về Q7 hết 5 tháng. Ôi mẹ ơi. Hồ sơ này chắc cưỡi ốc sên đi quá.

Quách

Tôi nhớ k lầm là khi mua vé xe trong đó đều có phí bảo hiểm tính mạng con người nữa, sao k có sự hỗ trợ của Cty Bao hiểm nhỉ.

Đào phú cường

Nhà xe phải bồi thường cho khách còn bên nào lỗi thì giữa hai bên tự tính tại sao bắt khách phải chịu cái đúng sai này khách đâu có lái xe

Hồng

Khi hai bên xảy ra không thương lượng được thì bên thứ ba phải giải quyết và phải dùng chế tài đó là tòa án. Nhưng tòa án cần có trách nhiệm hơn.

ku

Ko có lỗi nhưng lúc mua vé xe trên vé có ghi bảo hiểm tai nạn mà

Huyền

Mấy bạn đọc ko kỹ hay sao, mình không binh ai nhưng tai nạn là điều không ai muốn, nhà xe Phương Trang bị người ta tông cũng đã thiệt hại, chưa nói người gây ra tai nạn là tài xế xe container đã bồi thường 115 triệu cho bị hại rồi, bây giờ giờ lại muốn bắt vạ gần 1 tỷ bạc, nếu trường hợp rơi vào mấy bạn thì mấy bạn có đồng ý bỏ 1 tỷ ra để đền không? Lúc nhận bồi thường có 3 bên, đã đồng ý thỏa thuận và nhận tiền trực tiếp từ người gây tai nạn thì bây giờ kiện ai nữa?

Huy Khuê

Là một công tỷ lớn, bạn phải có trách nhiệm bảo đảm được an toàn là hàng đầu, khi sự cố tai nạn xảy ra công ty phải có trách nhiệm chính cho khách hàng của mình, vì xe công ty bị tai nạn chứ khách hàng không liên quan tai nạn xảy ra. Ở đây công ty đòi bồi thường xe containo ( nếu xe này lỗi) và phải bồi thường cho khách hàng của mình, để tránh hai xe gây ra tai nạn rồi thỏa thuận với nhau để cho khách hàng của mình chịu nhiều thiệt thòi.

NẶNG

Bạn này nói đúng nè. Về TNDS phải xác định lỗi bên nào, nếu hoàn toàn do xe container thì người bị hại phải kiện chủ xe container, còn xe Phương Trang cũng là người bị hại (PT chỉ hỗ trợ phần nào thôi), nếu nhận tiền và làm giấy bãi nại cho chủ xe container thì không thể kiện đòi tiếp. Còn xác nhận có phần lỗi của PT thì Tòa xác định % lỗi, trên cơ sở đó bồi thường theo quy định pháp luật.

Nam

Nói như bạn thì ai dám đi xe. Phương tiện giao thông cá nhân còn phải mua bảo hiểm bắt buộc. Kinh doanh vận tải bạn không có bảo hiểm à?

Nguyễn Thanh Hường

Phát biểu mà có hiểu gì về pháp luật không vậy? Nhà xe phải có trách nhiệm bồi thường cho người tham gia có mua vé nếu xayra sự cố. Còn nhà xe sẽ yêu cầu xe container bồi thường lại cho mình số tiền mà nhà xe đã bồi thường chi người bị thiệt hại nhé. Có thể lên google để mà kiếm điều luật nhé! "Lúc nhận bồi thường có 3 bên, đã đồng ý thỏa thuận và nhận tiền trực tiếp từ người gây tai nạn thì bây giờ kiện ai nữa? " đoạn này la suy diễn ra hả. Chứ không thấy đề cặp ở trên nhé!

Lý Long Tuyền

Thật sự đau lòng. Mong sự việc được sử lý thỏa đáng.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM