Hàng trăm phạm nhân được giảm án, tha tù

Thứ Ba, ngày 28/4/2015 - 06:35

(PL)- Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội ngày 27-4 đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) cho 144 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an TP Hà Nội quản lý.

Theo đó, giảm án cho 121 phạm nhân, 23 người được tha trước thời hạn.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, cho biết việc giảm án, tha tù chính là sự thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt.

Dịp này, Hội đồng xét giảm án của tỉnh Phú Yên cũng đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 300 phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Xuân Phước (Bộ Công an) và nhà tạm giữ công an cấp huyện, trong đó có 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn.

Còn tại Lâm Đồng sáng 27-4, tại TAND tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã họp và quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 196 phạm nhân (39 người được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù)…

ĐẶNG TRUNG - TIẾN DÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục