Hai thanh niên làm bậy khi thấy bạn gái nhí say xỉn

CÙ HIỀN
CÙ HIỀN
Thứ Hai, ngày 15/6/2020 - 19:04

(PLO)- Thấy bé gái có dấu hiệu say xỉn, hai thanh niên nảy sinh ý định "quan hệ" nhưng bất thành.

Ngày 15-6, TAND huyện Tánh Linh (Bình Thuận) xử sơ thẩm, tuyên phạt Trương Thanh Tình và Phan Đặng Phương mỗi người 15 tháng tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.


Bị cáo Tình và Phương tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN.

Trước đó, ngày 13-1, VKSND huyện Tánh Linh hoàn tất cáo trạng truy tố Tình và Phương về tội danh trên. Tuy nhiên, VKSND tỉnh Bình Thuận cho rằng hành vi của Tình và Phương có dấu hiệu của tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, nên cần rút hồ sơ lại để điều tra bổ sung.

VKS huyện đề nghị TAND huyện này cho rút lại hồ sơ để xem xét, điều tra làm rõ tội danh. Tuy nhiên cuối cùng VKS huyện vẫn quyết định truy tố hai bị cáo về tội danh ban đầu. 

Theo hồ sơ, tối 2-8-2019, hai bị cáo và cháu NTT (14 tuổi, ngụ huyện Tánh Linh) đi dự sinh nhật bạn tại quán karaoke. Thấy cháu T. có dấu hiệu say xỉn, Tình nhờ bạn điều khiển xe máy chở cháu T. về, Tình ngồi phía sau ôm cháu T.

Sau đó, Tình nói bạn dừng xe tại một nhà nghỉ ven đường. Tình đưa cháu T. vào nhà nghỉ đòi quan hệ nhưng cháu T. không đồng ý nên gọi điện thoại cho Phương nhờ chở cháu T. về.

Trên đường chở cháu T. về, Phương cũng đưa cháu T. vào nhà nghỉ đòi quan hệ nhưng cháu T. không đồng ý. Biết người thân của cháu T. đang đi tìm nên Phương chở cháu T. về nhà.

Nghe cháu T. kể lại sự việc, gia đình trình báo công an. Cả hai khai nhận hành vi phạm tội.  

HĐXX nhận định hai bị cáo có ý định đưa cháu T. đến nhà nghỉ để quan hệ nhưng bị hại không đồng ý nên cả hai không thực hiện được hành vi của mình.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu T. chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của các bị cáo gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, cần cách ly ra ngoài xã hội một thời gian để giáo dục. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

CÙ HIỀN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục