Hai phụ nữ quen nhau trong tù và lại dắt nhau vào tù

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Hai, ngày 31/7/2017 - 18:48

(PLO)- Hai người phụ nữ quen biết nhau trong nhà tù khi đi thụ án về tội mua bán trái phép chất ma túy rồi khi mãn hạn tù trở về nhà lại rủ nhau đi buôn heroin, kết cục lại chia nhau mỗi người 20 năm tù.

Ngày 31-7, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt túy đối với Hồ Thị Thủy và Ngô Thị Toàn mỗi bị cáo 20 năm tù, Ngô Thị Hoa 16 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Hà Ngọc Thắng 15 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.


Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án.

Theo hồ sơ, năm 2008, Thủy và Toàn (cùng trú TP Vinh, Nghệ An) quen biết nhau trong tù khi cả hai thi hành án tù về tội mua bán trái phép chất ma túy tại Trại giam số 6 (Bộ Công an). Sau khi ra tù, Thủy và Toàn thường xuyên liên lạc với nhau. Thay vì động viên nhau lo làm ăn, làm lại cuộc đời thì Thủy lại rủ Toàn tiếp tục đi buôn, gieo rắc "cái chết trắng".

Tối 21-12-2016, Thủy đến nhà Toàn chơi, đồng thời nhờ Toàn mua cho một bánh heroin để bán kiếm tiền lời. Toàn đồng ý tìm mua cho Thủy với giá 210 triệu đồng/bánh. Khoảng 11 giờ trư 22-12-2016, Thủy bảo Thắng (trú TP Vinh) chở đến khu vực trước Trường ĐH Vinh để đưa tiền cho Toàn. Tuy nhiên Toàn bận việc, bảo Hoa ra nhận tiền hộ.

Do Toàn chưa có "hàng" để bàn giao cho Thủy nên Toàn bàn với Hoa nhờ Lê Thị Mận (cùng trú TP Vinh) tìm mối bán heroin để mua giùm. Tối hôm sau (23-12-2016), Toàn đưa cho Mận 190 triệu đồng ra huyện Diễn Châu (Nghệ An) mua heroin. Toàn cử Hoa đi cùng Mận để giám sát việc mua bán và trả cho mỗi người 3,3 triệu đồng tiền công. Toàn cũng nhờ Hoa mua thêm 10 triệu đồng heroin.

Cảnh sát dẫn giải các bị cáo về Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. 

Rạng sáng 24-12-2016, Mận và Hoa mang heroin về TP Vinh giao cho Toàn để đưa cho Thủy. Thủy bảo Thắng chở đi lấy "hàng". Khi Thắng chở Thủy cùng heroin về đến cổng nhà thì bị công an phát hiện và bắt giữ và thu tang vật 352g heroin.

Từ lời khai của Thắng và Thủy, công an bắt giữ Toàn, Hoa. Còn Mận khi biết công an vào cuộc đã trốn khỏi nơi cư trú. Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang truy nã Mận, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc vai trò, mức độ phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của từng bị cáo, Tòa đã tuyên án như trên.

ĐẮC LAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Eriksen khó chơi bóng chuyên nghiệp trở lại

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- GS Sanjay Sharma, chuyên về tim mạch thể thao tại ĐH London’s St George’s (Anh), cho biết có thể có nhiều lý do khiến Eriksen bị ngừng tim, chẳng hạn như nhiệt độ cao hay một tình trạng không xác định nào đó.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 14-6

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 14-6 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: 29 ca F0 trong 1 khu cách ly, chủ tịch tỉnh hỏa tốc truy trách nhiệm; TP.HCM: Ăn nhậu giữa thời điểm gia tăng ca bệnh COVID-19; Tụ tập xem bóng đá, 7 người bị công an đề xuất phạt nặng,…

Ưu tiên làm 3 tuyến đường sắt từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Ba tuyến đường sắt bắt đầu từ TP.HCM gồm đường sắt tốc độ cao TP.HCM - Nha Trang, đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành và đường sắt TP.HCM - Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục