Hà Nội không đồng ý bỏ tử hình với tội tham ô

Pháp luật
(PL)- Ủy ban MTTQ TP Hà Nội vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) sau khi tiến hành lấy ý nhiều cơ quan, tầng lớp trong xã hội.

 

Theo đó, đa phần ý kiến không đồng ý với quy định không thi hành án tử hình đối với người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ. Lý do là dù hai tội trên là những tội trong nhóm tội phạm về chức vụ và tham nhũng cho nên cần phải thi hành án tử hình để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Đồng thời việc giữ nguyên hình thức thi hành án tử hình đối với loại tội phạm này cũng loại bỏ được cách hiểu của người dân là dùng tiền để thoát án tử hình.

Các ý kiến cũng đồng tình việc không thi hành án tử hình đối với người cao tuổi để thể hiện tính nhân đạo, tuy nhiên cần quy định độ tuổi từ 80 tuổi trở lên (thay vì 75 tuổi trở lên như dự thảo luật).

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Hai lúa

Hai lúa tui hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội.BLHS hiện hành đang áp dụng án tử đối với tội tham ô,tham nhũng mà tham nhũng, tham ô vẫn cứ tràn lan và đã trở thành quốc nạn. Vậy,nếu bỏ án tử đối với loại tội phạm này thì chắc...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM