Hà Nội đề xuất thí điểm chia sẻ dữ liệu dân cư có thu tiền

Pháp luật

Hà Nội đề xuất thí điểm chia sẻ dữ liệu dân cư có thu tiền

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa đề xuất với Chính phủ được thí điểm thu giá dịch vụ cung cấp dữ liệu dân cư cho các doanh nghiệp.

Bản tin liên quan

Tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay, 2-7, chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đưa ra đề xuất trên với Thủ tướng Chính phủ.

“Đề xuất Chính phủ cho TP Hà Nội được thí điểm thu giá dịch vụ đối với việc cung cấp, chia sẻ các dữ liệu dân cư đối với các ngành như ngân hàng, công chứng và một số lĩnh vực khác” - ông Chung nói.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

TP Hà Nội cũng có đề xuất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể, TP đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ban ngành tháo gỡ các thủ tục, quy trình về thuê các dịch vụ công nghệ thông tin như: đường truyền, phần mềm dịch vụ công trực tuyến... Đồng thời, Hà Nội cũng đề nghị Chính phủ sớm có hướng dẫn, tháo gỡ các quy định về kết nối, chia sẻ các dữ liệu giữa các tỉnh, TP với các bộ, ban ngành.

Báo cáo tại cuộc họp này, chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay thời gian qua TP đã có bước tiến vượt bậc trong điều hành, thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Cụ thể, Hà Nội đã duy trì thực hiện 100% hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng với 12.300 doanh nghiệp thành lập mới, tổng vốn đăng ký đạt 140.000 tỉ đồng, tăng 48% về vốn so với cùng kỳ. TP cũng đã công bố chính thức 1.915 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị thuộc TP; có 515 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 (trong đó 170 dịch vụ công trực tuyến mức 4).

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Sung sam

Sao lại bán thông tin cá nhân cho doanh nghiẹp .
Sai luật đó ông Chung ạ .
Vi phạm bí mật cá nhân .

truong&quang

Không còn cái gì để bán nữa hay sao. Giờ lại đòi bán luôn thông tin cá nhân của người dân

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM