Hà Giang: 'Chị hết nhiệm kỳ bổ nhiệm rồi, chị làm giúp em'

Pháp luật

Hà Giang: 'Chị hết nhiệm kỳ bổ nhiệm rồi, chị làm giúp em'

(PLO)- "Dù tòa tuyên tội tôi như thế nào, tôi cũng ngẩng cao đầu nói với toàn nước Việt Nam rằng tôi không phạm tội", cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Triệu Thị Chính nói tại tòa.

Bản tin liên quan

Sáng 18-10, phiên tòa xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang bước vào ngày làm việc thứ 5. Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Triệu Thị Chính tự bào chữa cho mình.

Bà Chính nghẹn ngào nói: “Hôm nay tôi đứng đây, dù tòa tuyên tội tôi như thế nào, tôi cũng ngẩng cao đầu nói với toàn nước Việt Nam rằng tôi không phạm tội. Những người muốn tôi vào tù tội, trong sâu thẳm thâm tâm họ chắc chắn sẽ có lúc phải ăn năn hối lỗi. Tôi sai, tội chịu. Tôi tin tưởng vào sự phán quyết của tòa, ở các cơ quan pháp luật của tỉnh.

Tôi là người sống và làm việc thế nào? Chưa một lần nào CQĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT, từ khi tôi dính vào vụ việc này, nghe xem tôi làm như thế nào, tôi đã làm gì. Hôm nay, đồng nghiệp của tôi ở đây, có người không thân thiết, có người mong muốn tôi có thể bị nặng, tôi vẫn ngẩng cao đầu nói như vậy”.


Bị cáo Triệu Thị Chính. Ảnh: ĐỨC MINH

Nhắc việc VKS truy tố bà tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng tới người khác để trục lợi, bà Chính cho rằng phải làm rõ khái niệm này từ ban đầu mới kết tội được bà.

“Đề nghị VKS chỉ rõ tất cả người nhắn tin cho tôi, tôi không liên hệ với bất kỳ người nào. Các tin nhắn tôi trả lời nếu có, chỗ nào thể hiện tôi nhận hoặc đòi lợi ích vật chất hoặc phi vật chất. Nếu không chứng minh được điều này thì làm sao lại buộc tội tôi” - bà Chính nói và khẳng định bà đã hết tuổi bổ nhiệm.

“Có cả những điều tế nhị trước kỳ thi, thầy Sử, thầy Bình nói “chị hết nhiệm kỳ bổ nhiệm rồi, năm nay căng thẳng lắm, chị làm giúp em” hay “cô làm giúp tôi, tôi sắp nghỉ hưu rồi”. Nếu có, tôi phải nhận lợi ích từ bảy người nhờ tôi qua ông Vũ Văn Sử chứ tôi không nhận từ ông Triệu Tài Vinh.

Tôi mang tiếng là em ông Triệu Tài Vinh từ bao năm nay nhưng tôi lên hiệu trưởng, tôi lên giám đốc Sở, ông Triệu Tài Vinh có biết đâu?” - bà Chính gay gắt nói. Bà khẳng định ông Vũ Văn Sử chưa bao giờ hứa cho bà lợi ích phi vật chất khi mà sau kỳ thi tốt nghiệp, ông Sử nghỉ hưu.

“Đề nghị VKS chỉ rõ cái tôi nhận và sẽ đòi nhận, và người cho tôi lợi ích phi vật chất là gì? Nếu không chứng minh được điều này vì sao lại buộc tội tôi” - bà Chính nói.

ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Phủ

"Dù tòa tuyên tội tôi như thế nào, tôi vẫn ngẫng cao đầu với toàn nước Việt Nam là tôi không phạm tội". Chà chà, đúng là miệng nhà quan có gang có thép. Tôi là người Việt Nam đây. Tôi chỉ thấy bà ngẫng cao đầu với với bọn tội phạm trộm cướp mà thôi

Nguyễn Văn Hiền

Cho bả dì học cao để có nhiều lí sự lí lẽ để cải với cơ quan điều tra. Đúng là lí sự cùn. Tín nhắn đầy đủ còn lợi ích vật chất thì vô kể. Chẳng ai nhờ không bao giờ. Mà nhờ không bà cũng không làm

H Le

Chị nói cũng đúng, VKS truy tố cũng không sai, Tòa tuyên cũng hợp lý, heeee. "Nếu người khác chọn tôi làm điểm tựa thì bây giờ tôi biết dựa vào đâu". Thôi, chị hết chỗ dựa rồi, chị về (trang)... Trại nghỉ nhé.

quocdung

Bà Nguyên PGĐ ngoan cố, chai lỳ; Giờ Bà này nói liệu có ai tin? PL bình đẳng với Bà và mọi công dân

tamvu

Cô cứ từ từ rồi sẽ có phần! Cô phải tâm phục khẩu phục!

munthinson

Già mồm thật! Liêm sỉ để đâu, không em ông V, không lợi dụng chức vụ sao lại nhờ cho cháu mình là con ông V nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM