Giật túi xách khiến cụ bà té xỉu phải nhập viện

Pháp luật

Giật túi xách khiến cụ bà té xỉu phải nhập viện

(PLO) - Bà cụ cố giằng lại túi xách nên bị kéo ngã xuống mặt đường, bất tỉnh, được người dân đưa vào viện cấp cứu. Thanh đã tẩu thoát nhưng không hề hay biết toàn bộ hành vi của mình đều đã bị camera ghi lại rõ ràng...

Bản tin liên quan

Ngày 27-4, TAND Quận 4 đã xử sơ thẩm tuyên phạt Huỳnh Tú Thanh (27 tuổi, trú phường 8, Quận 4) 3 năm tù về hành vi cướp giật tài sản.

Thanh vốn là nhân viên bảo vệ ngân hàng tại một tiệm vàng, có công việc với thu nhập 4 triệu/tháng.

Theo cáo trạng, vụ cướp giật xảy ra vào ngày 21/10/2016. Đang chạy xe máy trên đường tìm mồi, phát hiện bà Trần Kim Loan (66 tuổi) đi bộ, trên tay có túi xách đỏ, nghĩ "ngon ăn" nên Thanh nảy sinh ý định cướp giật.


Huỳnh Tú Thanh tại phiên tòa. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nghĩ là làm, Quang chạy xe áp sát, khi đến gần bất ngờ giật luôn túi xách trên tay bà Loan bỏ chạy. Theo phản xạ, bà Loan vội dùng hai tay giữ chặt túi xách nên bị kéo ngã xuống mặt đường bất tỉnh và được người đi đường nhanh chóng chuyển đến bệnh viện chữa trị.

Còn Thanh sau khi thực hiện xong hành vi cướp giật, vội tăng ga chạy ra bến Vân Đồn tẩu thoát. Thanh không hề hay biết toàn bộ hành vi cướp giật vừa rồi đều đã bị camera ghi hình rõ ràng.

Ngay ngày hôm sau, trích xuất hình ảnh cùng thông tin từ người dân, Công an quận 4 đã cho mời Huỳnh Tú Thanh lên làm việc. Trước những bằng chứng rõ ràng, Thanh phải cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Theo kết luận định giá, giá trị tài sản trong chiếc túi của bà Loan có giá trị chưa đến 500,000 đồng. Cụ thể: một điện thoại đã qua sử dụng có giá trị định giá 30.000 và hơn 400.000 tiền mặt. Nhưng cái giá Thanh phải trả không chỉ là 3 năm tù, mà gia đình Thanh còn phải bồi thường cho nạn nhân chi phí điều trị. Con gái Thanh còn quá nhỏ...

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM