Gian lận điểm Hà Giang: 'Không ngờ kết cục cay đắng thế này!'

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 - 16:28

(PLO)- "Tôi không nghĩ gần 40 năm công tác nhận cái kết cay đắng như thế này", bị cáo Khuông nói.

Sau năm ngày xét xử, chiều 18-10, HĐXX TAND tỉnh Hà Giang đã cho năm bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi 2018 tại tỉnh này được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài cho rằng VKS đã truy tố đúng người, đúng tội và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt. "Máy tính của tôi có nhiều đề thi, gia phả, tôi xin copy lại để cho con tôi được biết", ông Hoài nói nguyện vọng của mình.

Bị cáo Vũ Trọng Lương xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân tỉnh Hà Giang, bố mẹ, người thân, bạn bè về hành vi phạm tội của mình. "Bị cáo rất ân hận về những gì mình đã làm, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Bị cáo mong được nhận bản án thấp nhất để có cơ hội làm lại từ đầu" - bị cáo Lương nói trước tòa.


Các bị cáo tại tòa. Ảnh: ĐỨC MINH


Mặc dù vẫn khẳng định mình không phạm tội nhưng bị cáo Triệu Thị Chính cũng gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và nhân dân tỉnh Hà Giang. "Xảy ra vụ việc, là một nhà giáo tôi vô cùng đau xót. Dù 107 thí sinh Hà Giang được nâng điểm vượt khỏi sự kiểm soát của tôi nhưng lúc đó với cương vị phó giám đốc Sở, tôi đã nhận trách nhiệm về mình. Việc đưa danh sách 13 thí sinh tôi thừa nhận sai, có lỗi. Tôi sẵn sàng chịu kỷ luật trong ngành nhưng tôi khẳng định tôi không phạm tội" - bà Chính nói.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Văn Khuông cũng xin lỗi Đảng, nhân dân, người thân và gia đình. "Tôi không nghĩ gần 40 năm công tác nhận cái kết cay đắng như thế này", ông Khuông nói.


Các bị cáo Chính, Lương và Hoài. Ảnh: ĐỨC MINH

Ông Khuông nói thêm: "Tôi trách bản thân đã thiếu kiến thức pháp luật, thiếu sự thận trọng, cảnh giác. Tôi đã cố gắng gắn bó với nghề, bạn bè bỏ nghề hàng loạt nhưng tôi vẫn bám trụ vì yêu trường, yêu lớp, yêu học sinh. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội được sống cùng gia đình, bạn bè để tuổi già được thanh thản. Tôi cũng mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác để họ trả nợ cho đời".

Bị cáo Dung thừa nhận đã làm sai, trái pháp luật và đồng ý với truy tố của VKS. Bị cáo mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sửa sai, chữa bệnh.

HĐXX tuyên bố nghị án kéo dài và dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 25-10.

ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục