Giám đốc lãnh 45 ngày tù sau 6 năm bị khởi tố

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 21/8/2019 - 15:34

(PLO)- Vụ án kéo dài sáu năm, sau nhiều lần xét xử, tòa tuyên phạt bị cáo 45 ngày tù (bằng thời gian đã tạm giam).

Mới đây, TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm lần hai đã tuyên phạt bị cáo Đặng Huy Hoàng (sinh năm 1953, ngụ TP.HCM) 45 ngày tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

HĐXX nhận định bị cáo đã khắc phục phần thiệt hại, vụ án xảy ra đã lâu, phần vì lý do sức khỏe nên xem xét tuyên phạt mức án như trên.

Vụ án này kéo dài từ năm 2013 đến nay đã sáu năm, trải qua ba lần xét xử. Xử sơ thẩm lần một, TAND tỉnh tuyên phạt năm năm tù. Sau đó, tòa phúc thẩm cho rằng vụ án có nhiều tình tiết chưa được cấp sơ thẩm làm rõ mà cấp phúc thẩm không thể bổ sung nên đã quyết định hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại.


Ông Đặng Huy Hoàng.

Được biết với kết quả án vừa tuyên bằng thời gian tạm giam, bị cáo vẫn tiếp tục kháng cáo vì cho rằng mình bị oan. Luật sư bào chữa cho rằng có dấu hiệu hình sự hóa kinh tế.

Theo hồ sơ, bị cáo Hoàng từng có tiền án 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi ra tù, Hoàng thành lập Công ty cổ phần Thương mại Đặng Hoàng và làm giám đốc. Trong quá trình hoạt động, công ty ký hợp đồng xây dựng với Ban quản lý dự án xây dựng huyện Lấp Vò và huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) để thi công một số công trình tại hai địa phương.

Tuy nhiên, sau khi được ứng tiền một phần kinh phí của công trình từ hai ban quản lý dự án xây dựng nói trên, Hoàng giao lại cho đơn vị khác thi công nhưng không thanh toán tiền vật tư, chỉ thanh toán một phần kinh phí cho đơn vị được khoán lại. Khi các chủ nợ đến đòi tiền, Hoàng bán nhà và bỏ trốn.

Bằng thủ đoạn trên, cơ quan chức năng xác định bị cáo Hoàng đã chiếm đoạt của hai ban quản lý dự án xây dựng và hai doanh nghiệp với tổng số tiền trên 1,6 tỉ đồng.

Trong suốt quá trình tố tụng, ông Hoàng cho rằng mình không chiếm đoạt số tiền kinh phí của hai ban quản lý dự án xây dựng. Số tiền đó đang được dùng để đầu tư cho một dự án khác. Bị cáo cũng khai không bỏ trốn khỏi địa phương như cáo trạng quy kết.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Bỉ chỉ mất điểm nếu... buông Phần Lan

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Bỉ, đội bóng số một thế giới, đã sớm giành vé vào vòng knock out sau hai trận thắng. Lượt cuối, họ chỉ thua hoặc bị Phần Lan cầm chân nếu Bruyne cùng đồng đội tự thả lỏng vào rạng sáng 22-6 (VTV3 trực tiếp 2 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục