Giám đốc áp tải tiền rồi ôm 17 tỉ bỏ trốn

H.YẾN
H.YẾN
Thứ Sáu, ngày 10/2/2017 - 05:10

(PL)- Hôm nay (10-2), TAND TP.HCM sẽ xử sơ thẩm vụ tham ô, cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm xảy ra tại Phòng giao dịch Hòa Hưng Chi nhánh Ngân hàng Agribank Mạc Thị Bưởi, TP.HCM.

Theo cáo trạng, Nguyễn Lê Kiều Quang là giám đốc phòng giao dịch đã chiếm đoạt 17 tỉ đồng trong khi thực hiện điều chuyển tiền từ Chi nhánh Mạc Thị Bưởi về phòng giao dịch.

Cụ thể, đầu năm 2015, Phú Minh Hòa (nguyên nhân viên tín dụng Phòng giao dịch Hòa Hưng) được phân công đến Chi nhánh Agribank Mạc Thị Bưởi để tiếp nhận và áp tải 17 tỉ đồng về phòng giao dịch. Nhưng Hòa đã để Quang tham gia việc chuyển tiền dù không nằm trong danh sách. Tại Chi nhánh Mạc Thị Bưởi, khi nhận tiền xong, Hòa bỏ tiền vào hai túi xách đựng tiền riêng do Quang mang sẵn theo từ trước. Sau đó Hòa không đi cùng xe chở tiền mà tự đi xe máy riêng quay về phòng giao dịch. Còn Quang đi theo xe chở tiền rồi ôm 17 tỉ đồng bỏ trốn. Ngoài ra, với vị trí giám đốc phòng giao dịch, Quang đã lập khống nhiều hồ sơ tín dụng vay vốn để giải ngân và chiếm đoạt 22,45 tỉ đồng. Việc làm này có sự giúp sức của Hòa và Đặng Thị Thu Hương (nguyên phó giám đốc phòng giao dịch).

Cáo trạng cho rằng hành vi của Quang đã cấu thành tội tham ô tài sản. Nhưng do Quang đã bỏ trốn, công an đang truy nã, khi nào bắt được sẽ phục hồi điều tra. Hiện cơ quan tố tụng truy tố và xét xử hành vi phạm tội của Hòa và Hương trước. Theo đó, Hòa đã cố ý làm trái quy định về áp tải tiền và giúp Quang lập khống chín hồ sơ tín dụng. Còn Hương khi được yêu cầu ký tên tại hồ sơ tín dụng thì đã “nhắm mắt” ký giúp Quang chiếm đoạt 3,7 tỉ đồng.

H.YẾN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục