Giảm án cho 1 người Hàn Quốc bắt người trái luật

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 5/10/2016 - 15:28

(PLO)- Không đòi được bồi thường 228.000 USD từ người đồng hương, hai người Hàn Quốc đã bắt giữ người, buộc viết giấy nợ.

Ngày 5-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng nghị, chấp nhận kháng cáo giảm án cho bị cáo Shim Sung Bo (47 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) từ một năm tù còn tám tháng và Nam Koung Soon (39 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) y án ba tháng 16 ngày tù về cùng tội bắt giữ người trái pháp luật. Lý do vai trò, tính chất hành vi phạm tội có phần hạn chế.


Hai bị cáo đang nghe tòa tuyên án.

Theo hồ sơ, vào năm 2013, Shim Sung Bo mua lại nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí (2 Chu Mạnh Trinh, quận 1) do ông Kim Hueng Sik làm chủ với giá 150.000 USD. Sau khi nhận tiền, ông Kim làm thủ tục sang tên giấy phép kinh doanh nhà hàng cho Shim nhưng không làm thủ tục sang tên hợp đồng thuê nhà. Vì vậy, hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tháng 3-2014, cả hai tiếp tục gặp gỡ và bàn bạc về việc này. Tuy nhiên, ông Kim chỉ hứa hẹn nhiều lần mà không thực hiện. Sau đó, ông Shim nói lại việc này cho người đầu tư là Bong Byung Gon. Bong nói Shim phải yêu cầu ông Kim bồi thường 228.000 USD nhưng ông Kim không chịu.

Một năm sau, ông Bong kêu Shim bắt giữ ông Kim. Sáng 26-3-2014, Shim đến nhà ông Kim tại nhà riêng ở chung cư Vạn Đô đánh người, gây sức ép rồi dẫn ông Kim đến nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí.

Đến rạng sáng hôm sau, do bị đánh đau, ông Kim đã đồng ý viết giấy trả tiền. Sau đó, Shim kêu Nam Koung Soon đưa ông Kim về nhà nhưng phải canh giữ. Trong lúc bị giữ tại đây, ông Kim lợi dụng sơ hở nhắn tin cho bạn gái kêu cứu.

Sau khi TAND TP.HCM xử sơ thẩm xong, VKS kháng nghị đề nghị tăng án trong khi hai bị cáo cũng kháng cáo xin giảm án

HOÀNG YẾN

Video cú ngã nguy hiểm khiến cầu thủ đến hết Euro

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Đêm 16-6, trận Nga – Phần Lan, hậu vệ Mario Fernandes của đội Nga trong pha bật cao đánh đầu đã ngã ngửa và rơi tự do từ độ cao xuống làm tổn thương nặng ở cột sống. Trước đó trận Đan Mạch – Phần Lan, cầu thủ Eriksen đã đổ quỵ và nghỉ đến hết giải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục