Giảm 2 năm tù cho bị cáo 'yêu' khi chưa đủ 18 tuổi

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 16:55

(PLO)- HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng nghị giảm án cho Nguyễn Tài Đức do khi phạm tội, bị cáo chưa đủ 18 tuổi.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND cùng cấp, giảm án cho bị cáo Nguyễn Tài Đức (sinh năm 2002) xuống còn bảy năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. 

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Đức chín năm tù.

HĐXX phúc thẩm đồng tình với kháng nghị là hình phạt án sơ thẩm tuyên đối với bị cáo là có phần nghiêm khắc. Bởi lẽ, khi phạm tội, bị cáo chưa đủ 18 tuổi, nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

Mức hình phạt phải thấp hơn người đủ 18 tuổi phạm tội tương ứng và với thời hạn thích hợp ngắn hơn theo quy định tại khoản 6 Điều 91 BLHS năm 2015.


Khi phạm tội bị cáo chưa đủ 18 tuổi, mức hình phạt phải thấp hơn người đủ 18 tuổi. Ảnh minh họa. Ảnh: H.YẾN

Ngoài ra, bị cáo thành khẩn, bồi thường thiệt hại, được bị hại xin giảm án và gia đình có công.

Theo hồ sơ, Đức thông qua mạng xã hội quen biết với cháu V. Khoảng tháng 2-2020, Đức và cháu V. quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook. Cả hai sử dụng tài khoản để nhắn tin trò chuyện với nhau.

Ngày 6-3-2020, V. tổ chức và mời Đức đến dự sinh nhật tại quán Karaoke xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Sau ngày sinh nhật của Vân, Đức tiếp tục nhắn tin. 10 ngày sau, Đức ngỏ lời yêu thương V. và được đồng ý. Trong thời gian từ ngày 21-3-2020 đến ngày 16-4-2020, Đức đã tám lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu V. lúc này mới 12 tuổi 15 ngày.

Chiều 16-4-2020, tại phòng ngủ của Đức, Đức và V. hai lần giao cấu. Sau đó, mẹ V. đến nhà Đức tìm con và gặng hỏi, biết được mọi việc nên đã đến công an xã tố cáo.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đứt gãy sản xuất, ứ đọng sản phẩm do lưu thông khó khăn

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết nhận được phản ánh của doanh nghiệp về việc không duy trì được sản xuất, ứ đọng sản phẩm do việc lưu thông giống, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm qua các chốt kiểm tra gặp nhiều khó khăn.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục