Gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã 'gom' được 12,5 tỉ đồng

Pháp luật

Gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã 'gom' được 12,5 tỉ đồng

(PLO)- Luật sư cho biết gia đình và bạn bè của cựu bộ trưởng - bị cáo Nguyễn Bắc Son đã "gom" được 12,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Bản tin liên quan

Sáng 21-12, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến thương vụ MobiFone mua cổ phần AVG tiếp tục với phần tranh luận của các luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son.

LS Phạm Công Hùng đề nghị HĐXX cho biết có được quyền bào chữa cho ông Son trong tội nhận hối lộ hay không, bởi hôm trước bị cáo có đề nghị không bào chữa. Thêm vào đó, khi làm việc với CQĐT, CQĐT cũng thống nhất chỉ hỏi về vấn đề khắc phục hậu quả chứ không nói gì về tội nhận hối lộ nữa.


Bị cáo Nguyễn Bắc Son. Ảnh: TUYẾN PHAN


HĐXX cho biết tội nhận hối lộ do bị cáo bị truy tố, xét xử ở khung hình phạt cao nhất là tử hình, dù bị cáo từ chối thì LS vẫn có quyền bào chữa.

Đáng chú ý, LS Hùng thông báo sáng nay có nhận được đơn của gia đình ông Son về thực hiện ý nguyện của bị cáo. Theo đó, gia đình sẽ nộp khoản tiền mà ông Son muốn để khắc phục hậu quả.

Tới thời điểm này, gia đình bị cáo và bạn bè đã tập hợp được 12,5 tỉ đồng. Cùng với đó, trong lúc chưa vay mượn được, gia đình cũng cam kết đưa tài sản là căn nhà chung để bảo đảm thanh toán đủ, do vậy bị cáo có thể thoải mái.

Trước đó, ngày 18-12, sau khi kết thúc phiên xử, HĐXX thông báo tạm nghỉ một ngày để bị cáo Son gặp gỡ gia đình, thống nhất việc sớm khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, hôm qua (20-12), theo đại diện VKS thì ông Son vẫn chưa nộp lại khoản tiền 3 triệu USD nhận hối lộ.

Đi vào bào chữa cụ thể cho thân chủ, LS Hùng cho rằng lời luận tội bị cáo không ăn năn hối cải của đại diện VKS là không chính xác. Bởi nhận thức, tâm trạng của bị cáo trong lúc khai báo có thể khác nhau tại mỗi thời điểm.

Khi ra tòa, HĐXX khiến bị cáo nhận thức được và khai ra sự thật, đó là thành công của HĐXX. Việc VKS cho rằng bị cáo thay đổi lời khai nhiều lần, không ăn năn là không khoa học.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Phủ

Tôi cho rằng 3 triệu đô vẫn còn cất giấu nguyên xi. Gia đinh Nguyễn Bắc Son đóng màn kịch "chạy vay mượn" để câu giờ theo dõi diễn biến phiên tòa (? ). Màn kịch này chả có gì hay, nếu không khắc phục 3/4 hoặc toàn bộ số tiền phạm pháp, thì dứt khoát là Son lãnh án tử

tran quang

3triệu đô la Mỹ mà đầu tư vào BĐS thì bây giờ là 6 triệu đô la rồi,ném vào gửi tiết kiệm cũng lãi khối ra chứ,không chỉ tịch thu 3 triệu đô la mà phải truy thu ít nhất là 3,5 triệu đô la.

Tam Nguyen

Tìm cho ra số tiền 3 trieu USD đó ai đang cất giu. Nếu như con gái ông giữ thì số tiền đó sẽ bi thu hồi chứ bay gio không phải là nop de khac phuc hau qua và con gái ông se bị toi. Tôi không tin rằng số tiền 3 trieu USD đó ong Son tieu xài cho việc cá nhân mà không nhớ là dã làm gì nen noi la 'gom' toi thay sao sao!

tran thanh

Ông son với cương vị bộ trưởng chắc chắn ông ta phải hơn những người khác một cái đầu con việc phản cung không chặt chẽ bị lập luận lại thì phải nhận thôi. Nếu từ đầu ông nhận trách nhiêm và khắc phục hậu quả tôi nghĩ hội đồng xét sử không thể không áp dụng tình tiết giảm nhẹ thì ông có thể may mắn giữ lại cái mạng sống, đằng này quanh co đúng như bác trọng nói các vị khi chưa có gì chối đây đẩy khi bị khép tội lại nói không biết hoặc không nhớ các vị đã ngồi vào vị trí đó ít nhất cũng rất phấn đấu hoặc cũng bị cị sát nhiều rồi mà khi luận tội cái gì cũng không biết

Phang thanh

Nhờ luật pháp nghiêm trị ra án tử thì gđ quan tham mới chịu... Nhả ra tạm thời mới chỉ có... 1/ 6 số tiền để dò la dư luận và án của toà sẽ... Nghiêm túc đúng ra sao! ?

le thanh hien

3 triệu đô la đưa cho con gái cất dấu ở đâu thi giờ đem ra trả lại cho nhà nước chu còn phải tìm ở đâu nữa mà nói la khắc phục

Thu Hà

Việc “gom” cũng vất vả đấy .Tiền đưa không ký nhận nên khó đòi và không có cơ sở pháp lý để đòi lại .Hơn thế có những chỗ không dám đòi .Mong sao tất cả đều bình đẳng trước pháp luật

Lê Công Khanh

3 triêu USD nếu mua bất sản thì bây giờ nó phải là hơn số đó nhiều chứ

Lê Huy

Không phải cứ nộp lại 3/4 tài sản tham ô là được thoát án tử hình đâu. Cần phải điều tra rõ ngọn ngành, thu hồi toàn bộ và điều tra việc sử dụng tiền do phạm tội mà có.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM