Gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã 'gom' được 12,5 tỉ đồng

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Bảy, ngày 21/12/2019 - 08:30

(PLO)- Luật sư cho biết gia đình và bạn bè của cựu bộ trưởng - bị cáo Nguyễn Bắc Son đã "gom" được 12,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Sáng 21-12, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến thương vụ MobiFone mua cổ phần AVG tiếp tục với phần tranh luận của các luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son.

LS Phạm Công Hùng đề nghị HĐXX cho biết có được quyền bào chữa cho ông Son trong tội nhận hối lộ hay không, bởi hôm trước bị cáo có đề nghị không bào chữa. Thêm vào đó, khi làm việc với CQĐT, CQĐT cũng thống nhất chỉ hỏi về vấn đề khắc phục hậu quả chứ không nói gì về tội nhận hối lộ nữa.


Bị cáo Nguyễn Bắc Son. Ảnh: TUYẾN PHAN


HĐXX cho biết tội nhận hối lộ do bị cáo bị truy tố, xét xử ở khung hình phạt cao nhất là tử hình, dù bị cáo từ chối thì LS vẫn có quyền bào chữa.

Đáng chú ý, LS Hùng thông báo sáng nay có nhận được đơn của gia đình ông Son về thực hiện ý nguyện của bị cáo. Theo đó, gia đình sẽ nộp khoản tiền mà ông Son muốn để khắc phục hậu quả.

Tới thời điểm này, gia đình bị cáo và bạn bè đã tập hợp được 12,5 tỉ đồng. Cùng với đó, trong lúc chưa vay mượn được, gia đình cũng cam kết đưa tài sản là căn nhà chung để bảo đảm thanh toán đủ, do vậy bị cáo có thể thoải mái.

Trước đó, ngày 18-12, sau khi kết thúc phiên xử, HĐXX thông báo tạm nghỉ một ngày để bị cáo Son gặp gỡ gia đình, thống nhất việc sớm khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, hôm qua (20-12), theo đại diện VKS thì ông Son vẫn chưa nộp lại khoản tiền 3 triệu USD nhận hối lộ.

Đi vào bào chữa cụ thể cho thân chủ, LS Hùng cho rằng lời luận tội bị cáo không ăn năn hối cải của đại diện VKS là không chính xác. Bởi nhận thức, tâm trạng của bị cáo trong lúc khai báo có thể khác nhau tại mỗi thời điểm.

Khi ra tòa, HĐXX khiến bị cáo nhận thức được và khai ra sự thật, đó là thành công của HĐXX. Việc VKS cho rằng bị cáo thay đổi lời khai nhiều lần, không ăn năn là không khoa học.

TUYẾN PHAN

Nhân sự mới của VKSND Tối cao

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Bắc (Điều tra viên cao cấp, trưởng phòng 8 thuộc Cơ quan điều tra VKSND Tối cao) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục