Giả danh nhân viên an ninh sân bay lừa đảo hơn 10 người

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Chủ Nhật, ngày 28/6/2020 - 10:05

(PLO)- Nguyễn Đình Đoàn tự giới thiệu là nhân viên an ninh sân bay, quen với nhiều người, có thể xin việc làm tại cơ quan nhà nước.  

Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Đình Toàn (sinh năm 1983) bảy năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2015, Toàn làm nghề kinh doanh tự do nhưng tự giới thiệu là nhân viên an ninh sân bay và quen với nhiều người có thể xin việc làm tại các cơ quan nhà nước như công an TP.HCM, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân, sân bay Tân Sơn Nhất...


Bị cáo Đoàn được dẫn giải về trại giam sau phiên xử. Ảnh: H.Y

Hơn 10 người tin tưởng đưa tiền và hồ sơ xin việc cho Đoàn. Cụ thể, NMT và LSCD quen biết nhau khi đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh Đồng Nai. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ đến năm 2015 thì gặp lại, T nói đang thất nghiệp nên nhờ D giới thiệu việc làm giúp.

Thông qua anh trai của D, T biết được Đoàn. T liên lạc qua điện thoại và nghe Đoàn giới thiệu đang công tác tại bộ phận sân bay Tân Sơn Nhất có quan hệ nhiều sếp lớn có khả năng xin việc. T đã nhờ xin việc với giá 15.000 USD...

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Đoàn không xin việc cho ai mà cũng không trả lại tiền. Đến năm 2017, nhiều người đã làm đơn tố cáo Đoàn.

Cơ quan tố tụng xác định Đoàn đã chiếm đoạt tổng số tiền 2,88 tỉ đồng và 39.000 USD để xin việc cho những người thân quen trong gia đình người bị hại.

Tuy nhiên, cơ quan tố tụng cũng áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả và thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Các bị hại có đơn bãi nại không yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự...


HOÀNG YẾN

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

'Siêu dự án' Khu đô thị Nam Sài Gòn ra sao sau 3 thập kỷ?

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Khu đô thị mới Nam TP (TP.HCM) được phê duyệt là một khu đô thị sinh thái mới, hiện đại, khu hỗn hợp đa chức năng, cũng là một kỳ vọng của chính quyền TP. HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị này mới chỉ triển khai được 66%, còn nhiều điều dang dở…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục