Giả danh 'Đại tá, Cục trưởng An ninh' để lừa đảo

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 16:24

(PLO)- Tâm lấy tên khác và tự giới thiệu là lãnh đạo Cục thuộc Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt 533 triệu đồng.

Ngày 20-4, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm Đào Thanh Tâm (còn gọi là Hà Phương Tường Vân, 45 tuổi, trú Bắc Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2018 đến 2019, Tâm thường đi làm ăn và cư trú tại quận 5, TP.HCM. Trong quá trình gặp gỡ, tiếp xúc với người khác, Tâm thường sử dụng tên Vân và tự giới thiệu là công an mang cấp hàm đại tá, hưởng lương thiếu tướng, giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc, quyền Cục trưởng Cục Tình báo.

Đồng thời, Tâm nói có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo trong và ngoài ngành công an nên có thể giúp được người khác vào biên chế nhà nước, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật.


Bị cáo Đào Thanh Tâm tại tòa. Ảnh: AĐ

Với thủ đoạn trên, Tâm đã thực hiện hai vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 533 triệu đồng của một người dân tại tỉnh Đắk Lắk và một người tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk còn nhận được đơn của ba người khác tố cáo Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không có căn cứ để xử lý.

Tháng 1-2021, TAND tỉnh Đắk Lắk xử sơ thẩm, tuyên phạt Tâm 13 năm sáu tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Tâm kháng cáo xin chuyển tội danh và giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ có trong hồ sơ của vụ án, HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục