Giả cảnh sát bắt giữ người nước ngoài để tống tiền

HỮU ĐĂNG
HỮU ĐĂNG
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 - 14:55

(PLO)- Ngày 13-11, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đỗ Thị Hằng bảy năm sáu tháng tù và Nguyễn Thành An bảy năm tù, cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Trong vụ án còn có Lê Thanh Phong và Ngô Viết Sang có dấu hiệu của hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tuy nhiên hai người này đã bỏ trốn nên cơ quan tiến hành tố tụng sẽ xem xét, xử lý sau.

Theo cáo trạng, nhóm Hằng gồm có An, Phong, Sang lên kế hoạch tìm bắt người làm nghề môi giới phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc để "phạt" tiền.

Hằng biết được Bùi Thị Kim Hiền đang được ông Shen DaoJun (quốc tịch Trung Quốc) môi giới lấy chồng Trung Quốc, do đó Hằng nhờ Hiền giúp để gặp ông Shen DaoJun.

cuong-doat-tai-san
Bị cáo Nguyễn Thành An (phải). Ảnh: H.ĐĂNG

Ngày 22-11-2017, nhóm của Hằng lập kế hoạch hẹn gặp để bắt ông Shen DaoJun tại một quán cà phê thuộc quận Bình Tân. Tại đây, Phong mặc bộ đồ cảnh sát từ ngoài đi vào, cùng với Sang đang ngồi trong quán khống chế bắt ông Jun rồi đưa đi nơi khác.

Hằng đã gọi điện thoại cho vợ ông Jun, yêu cầu nộp 450 triệu đồng thì mới thả về. Sau khi thương lượng, số tiền phạt giảm còn 200 triệu đồng.

Ngày 23-11-2017, khi Hằng đang nhận tiền từ vợ ông Jun thì bị bắt quả tang, An bị bắt cùng ngày. Còn Phong và Sang đã bỏ trốn sau đó.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án như trên. Ngoài ra, Đỗ Thị Hằng và Nguyễn Thành An phải liên đới bồi thường cho ông Shen DaoJun 2,3 triệu đồng tiền thuốc chữa trị.

HỮU ĐĂNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục