Ghen với phi công trẻ của người tình, đốt luôn cả hai

Pháp luật

Ghen với phi công trẻ của người tình, đốt luôn cả hai

(PLO)- Bị cáo không đồng ý bồi thường cho tình địch vì "tại anh ta nên bị cáo mới làm thế"...

Bản tin liên quan

Ngày 3-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Châu Văn Việt (SN 1969, ngụ Tiền Giang) 15 năm tù về hai tội giết người và hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa, bị cáo chỉ đồng ý bồi thường chi phí thuốc men cho người tình cũ là nạn nhân thứ nhất của vụ án. Đối với nạn nhân thứ hai, bị cáo gọi là "tình địch" thì không đồng ý bồi thường tiền thuốc men. Lý do "tại anh ta nên bị cáo mới làm thế"...


Bị cáo Việt tại tòa.

Năm 2013, Việt quen và sống chung như vợ chồng với chị LTT. Tháng 2-2015, cả hai chia tay. Chị T. quen và sống như vợ chồng với người khác là anh THB, nhỏ hơn chị bốn tuổi, tại nhà trọ ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Trong thời gian này, Việt thường xuyên tìm đến để nói chuyện nhưng bị chị T. từ chối. Việt đe dọa đốt chết chị T. và bị chị nhắn tin chửi lại.

Tối 10-6-2015, trên đường về quê, Việt ghé một quán ăn và uống hai lon bia. Và khi mở lại các tin nhắn của người tình cũ, Việt cảm thấy bị xúc phạm nên nảy sinh ý định mua xăng quay về nhà trọ đốt. Sau khi mua xăng đến nhà trọ chị T. đã khuya, thấy đôi dép bên ngoài biết là chị T. và anh B. đang ngủ bên trong. Bực tức, Việt bấm ổ khóa, đổ xăng châm lửa rồi lên xe bỏ đi. Hai nạn nhân nghe mùi xăng lửa bùng cháy tri hô kêu cứu.

Theo kết quả giám định, chị T. bị thương tích 8%, anh B. 20%. Vụ cháy còn gây thiệt hại cho chủ nhà trọ 20 triệu đồng, tài sản của chị T. hơn 25 triệu đồng.

Chị T. đòi bồi thường thiệt hại về tài sản và thuốc men. Anh B. đòi bồi thường 34 triệu đồng tiền thuốc men nhưng không đến tòa...

Còn Việt sau khi bỏ về miền Tây kiếm kế sinh nhai đọc báo biết công an đang truy tìm nên ra đầu thú.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM